Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép duy trì đà tăng

Giá thép hôm nay (7/12) tiếp tục tăng trên sàn giao dịch Thượng Hải. Sản lượng thép của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng cao hơn sau Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh vào tháng 2/2022.

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 33 Nhân dân tệ, lên mức 4.449 Nhân dân tệ/tấn.

Vào hôm thứ Hai (6/12), giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch Đại Liên (DCE) và Sàn giao dịch Singapore (SGX) đồng loạt đi lên, song mức tăng bị giới hạn trước lo ngại kiểm soát sản lượng thép tại Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Cụ thể, giá quặng sắt giao tháng 5/2022, được giao dịch nhiều nhất trên Sàn DCE, kết thúc phiên giao dịch ban ngày cao hơn 1,6% ở mức 615,50 nhân dân tệ/tấn (tương đương 96,58 USD/tấn).

Tương tự, hợp đồng quặng sắt giao tháng 1/2022 trên Sàn SGX cũng đã tăng 2,1% lên 103,70 USD/tấn. Mức cao nhất theo ghi nhận được trong phiên là 104,60 USD/tấn.

Nguyên nhân của sự gia tăng này là do kỳ vọng chính sách tiền tệ nới lỏng ở Trung Quốc có thể hạn chế rủi ro giảm giá mà nhà sản xuất và tiêu thụ thép lớn nhất thế giới này phải đối mặt.

Tâm lý chung vẫn lạc quan sau khi truyền thông nhà nước hôm thứ Sáu (3/12) dẫn lời Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc sẽ cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng một cách kịp thời.

Tuy nhiên, cảnh báo ô nhiễm tại thành phố sản xuất thép hàng đầu Đường Sơn, đồng nghĩa với việc cắt giảm sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp bao gồm thép và than cốc, và những lo lắng các khoản nợ của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã giúp các nhà đầu tư lạc quan.

Ông Atilla Widnell, Giám đốc điều hành của Navigate Commodities ở Singapore, cho biết: “Trong khi chúng tôi kỳ vọng sản lượng thép và nhu cầu quặng sắt của Trung Quốc sẽ giảm vào năm 2022, thì triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ và ‘ba lằn ranh đỏ’ của Trung Quốc sẽ làm dịu đà suy thoái”.

Với việc vạch ra “ba lằn ranh đỏ”, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đưa ra các yêu cầu tài chính mà các nhà phát triển phải đáp ứng để được vay ngân hàng mới.

Kỳ vọng của thị trường đang cho thấy, sản lượng thép trong nước sẽ tăng cao hơn sau Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh vào tháng 2/2022, khi các hạn chế có thể được dỡ bỏ một phần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies