Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên tăng nhẹ với mức điều chỉnh dưới 0,5%

Giá gas hôm nay (13/9) tăng 0,23% lên 8,4 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence (NGI), hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn vào hôm thứ Hai (12/9) tăng phiên thứ ba liên tiếp, được thúc đẩy bởi những lo lắng ngày càng gia tăng về tình trạng thiếu kho dự trữ mùa Đông.

Ông Thomas Saal, Phó Chủ tịch Cấp cao về Năng lượng của StoneX Financial Inc., cho biết, tình hình lưu trữ thiếu hụt chắc chắn sẽ không biến mất, trừ khi họ bắt đầu nhận được nhiều khoản bơm lớn hơn trong vài tuần tới.  

Tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã báo cáo một lượng khí đốt tự nhiên 54 Bcf được bơm vào kho chứa trong tuần kết thúc vào ngày 2/9.

Theo ông Saal, sản lượng đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây để đáp ứng cả nhu cầu nội địa mạnh mẽ và nhu cầu tăng cao từ châu Âu và châu Á đối với hàng xuất khẩu của Mỹ. Đồng thời, nhu cầu làm mát đang giảm dần khi thời tiết mùa Thu đang dần xuất hiện ở các khu vực phía Bắc của Mỹ.

Vào hôm thứ Hai, sản lượng dao động quanh mức 100 Bcf/ngày và dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ ôn hòa hơn vào tháng 9. 

Các dự báo trong nước cho thấy, mô hình thời tiết ôn hòa đang chiếm ưu thế phần lớn ở Mỹ trong tuần này, nhưng vẫn với xu hướng ấm hơn bình thường được thiết lập vào cuối tuần này sang tuần tới sẽ mang lại “sự gia tăng nhỏ trong nhu cầu quốc gia”.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch trong những ngày gần đây tập trung vào nguồn cung tương đối thấp trong kho dự trữ sau một mùa Hè được xác định bởi nhiệt độ cao trên khu vực 48 Tiểu bang vùng Hạ và nhu cầu của châu Âu đối với khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ tăng cao. 

Mặt khác, các quốc gia trên khắp châu Á cũng đang cạnh tranh mạnh về LNG khi họ nỗ lực tăng cường nguồn cung cho mùa Đông sắp tới.

Ông Saal cho biết, hiện tại, người mua LNG từ châu Âu và châu Á đang trả giá cao hơn tất cả những người khác ở Mỹ. Chừng nào vẫn còn như vậy, thị trường sẽ tiếp tục gia tăng áp lực lên giá cả.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies