34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên ‘hạ nhiệt’ với mức giảm 0,17%

Giá gas hôm nay (12/7) giảm 0,17% xuống 6,51 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Vào hôm thứ Hai (11/7), giá khí đốt tự nhiên tăng đột biến cùng với nhiệt độ tăng vọt và rủi ro nguồn cung tiềm ẩn, theo Natural Gas Intelligence

Nền nhiệt đang trên đà gia tăng. Theo NatGasWeather, dữ liệu vào cuối tuần qua cho thấy “mô hình thời tiết nóng bức tiếp diễn” trong khoảng thời gian từ cuối tuần tới này đến ngày 24/7 khiến cho “nhu cầu của Mỹ đang tiến triển từ mạnh đến rất mạnh”.

Với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ tiếp cận hoặc vượt kỷ lục trên khắp các khu vực rộng lớn của các tiểu bang, Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT) đã yêu cầu người dân hãy tiết kiệm năng lượng. 

Nhà điều hành lưới điện Texas, phục vụ khoảng 90% đã cảnh báo nhu cầu có thể vượt xa nguồn cung, làm tăng nguy cơ mất điện. Giá tăng đột biến trên toàn hệ thống ERCOT vào chiều thứ Hai. 

Đồng thời, sản lượng của Mỹ trong tháng này đã dao động trong khoảng 94 Bcf và 96 Bcf. Mức sản lượng này thấp hơn mức 97 Bcf mà nhiều nhà phân tích dự kiến ​​sẽ duy trì trong mùa Hè. Các nhà sản xuất đã phải vật lộn với các sự kiện bảo trì ngoài kế hoạch.

Ngoài ra, Năng lượng Truyền LP ngừng hoạt động với công suất 0,2 Bcf/ngày trên hệ thống Đường ống Đại dương cũ sau một trận hỏa hoạn vào thứ Năm (7/7) tuần trước. 

Sau đó, vào cuối tuần qua, các quan chức báo cáo một vụ hỏa hoạn tại một nhà máy xử lý chất lỏng khí đốt tự nhiên của Oneok Inc. ở Oklahoma, đe dọa thêm nguồn cung cấp. Cơ sở vẫn đóng cửa sau sự cố hôm thứ Bảy (9/7).

Trong khi đó, sự cố ngừng hoạt động của Freeport LNG sau một vụ hỏa hoạn vào đầu tháng 6 tại cơ sở đó. Nó cắt giảm năng lực xuất khẩu của Mỹ khoảng 2,0 Bcf/ngày trong thời gian ít nhất là vào đầu mùa Thu. Lượng khí này hiện đã có sẵn để tiêu thụ trong nước, bao gồm cả kho dự trữ.

Sự thay đổi đó của Freeport đã tạo thêm niềm tin vào khả năng của thị trường để đáp ứng nhu cầu của Mỹ trong suốt mùa Hè, đồng thời bổ sung lượng dự trữ cho mùa Đông sắp tới, bất chấp những thách thức sản xuất gần đây. Kết quả là hợp đồng kỳ hạn giảm mạnh trong suốt tháng 6 và đầu tháng này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....