32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên giữ đà giảm với mức điều chỉnh gần 1%

Giá gas hôm nay (22/11) giảm 0,94% lên 6,63 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 12/2022 vào khoảng 10h (giờ Việt Nam).

Hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên đã gia tăng vào hôm thứ Hai (21/11) trong bối cảnh các nhà giao dịch cân nhắc lịch trình khởi động lại được cập nhật cho một cơ sở xuất khẩu lớn, các thành viên công đoàn đường sắt đã cân nhắc đình công và dự báo về một đợt thời tiết lạnh giá khác sẽ xuất hiện vào đầu tháng 12, theo Natural Gas Intelligence

Theo đó, các giám đốc điều hành tại nhà máy xuất khẩu LNG Freeport ở Texas cho biết, họ sẽ bắt đầu đưa các hoạt động trực tuyến trở lại vào giữa tháng 12. 

Điều này được đưa ra sau khi cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đã bỏ lỡ mục tiêu trước đó là quay trở lại hoạt động vào giữa tháng 11 trong bối cảnh công việc sửa chữa đang diễn ra và nỗ lực để đảm bảo sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Ban quản lý cho biết, công việc tái thiết cần thiết để bắt đầu các hoạt động ban đầu, bao gồm cả việc sử dụng cả ba đoàn tàu hóa lỏng, đã hoàn thành khoảng 90%. Họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc sửa chữa vào cuối tháng này và cập nhật mục tiêu khởi chạy lại vào giữa tháng 12. 

Sau đó, cơ sở này dự kiến ​​sẽ tăng công suất sản xuất lên 2 Bcf/ngày vào tháng 1 với sự phục hồi hoàn toàn lên 2,38 Bcf/ngày sau đó. Các quan chức cho biết, “cú hích cuối cùng” đó có thể không xảy ra cho đến tháng 3.

Bên cạnh đó, các dự báo thời tiết có thấy một đợt lạnh giá sắp diễn ra cũng tác động đáng kể đến giá khí đốt tự nhiên. 

Cái lạnh sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm mạnh mẽ và có khả năng gây ra hiện tượng đóng băng đầu giếng, từ đó làm chậm quá trình sản xuất. Điều này có thể xảy ra sau một đợt mùa Đông khắc nghiệt trong tuần qua, làm tăng nhu cầu trên phần lớn khu vực 48 Tiểu bang vùng Hạ và giảm sản lượng hơn 2 Bcf/ngày từ khoảng 101 Bcf/ngày vào đầu tháng 11.

Hơn nữa, khả năng công nhân đường sắt sẽ đình công vào tháng tới có thể làm gián đoạn việc vận chuyển than và thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên. 

Mối đe dọa về một cuộc đình công – đã được ngăn chặn trước đó vào mùa Thu – lại nổi lên vào thứ Hai sau khi liên đoàn đường sắt vận chuyển hàng hóa lớn nhất, Bộ phận Vận tải SMART (SMART-TD), từ chối một thỏa thuận dự kiến ​​do chính quyền Biden làm trung gian. Bộ phận vận tải này đã cùng với ba công đoàn khác bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận lao động với ban quản lý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....