Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê quay đầu giảm khi chỉ số DXY đang tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay (11/11) tại thị trường thế giới và trong nước quay đầu giảm. Trên sàn London, tình trạng “vắt giá” được rút ngắn.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.000 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 giảm 11 USD/tấn ở mức 2.215 USD/tấn, giao tháng 3/2022 tăng 2 USD/tấn ở mức 2.165 USD/tấn. 

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 0,85 cent/lb ở mức 205,9 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 0,95 cent/lb ở mức 207,7 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Thị trường cà phê thế giới quay đầu giảm được cho là do chỉ số DXY đang tăng rất cao. Trên sàn London, tình trạng “vắt giá” được rút ngắn.

Giá  cà phê Arabica tiếp tục chịu ảnh hưởng xấu khi ngân hàng Rabobank (Hà Lan) vừa ước tính vụ cà phê năm sau của Brazil tăng lên 12% so với năm nay.

Với vụ cà phê mới ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại vùng cà phê Tây Nguyên vẫn còn nghiêm trọng. Điều này đã góp phần làm cho lực lượng nhân công thời vụ ở các nơi khác chưa thể đến tham gia cùng người trồng thu hoạch vụ mùa cà phê mới, dẫn đến chậm trễ trong việc đưa hàng ra thị trường.

Sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2020/21 dự báo không đạt mức 29 triệu bao dự kiến trước đây do giá phân bón tăng cao nên nhiều người trồng cà phê giảm chăm bón cho cây. Vụ 2021/22, sản lượng dự kiến đạt 31 triệu bao.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro