Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá cà phê biến động trái chiều

Giá cà phê hôm nay (17/1) biến động trái chiều trên thị trường thế giới. Nguyên nhân giá cà phê Robusta giảm do áp lực bán thanh lý trên sàn London mạnh.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 38.900 – 39.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 3/2022 giảm 9 USD/tấn ở mức 2.228 USD/tấn, giao tháng 5/2022 giảm 8 USD/tấn ở mức 2.194 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2022 tăng 2,7 cent/lb ở mức 239,7 cent/lb, giao tháng 5/2022 tăng 2,5 cent/lb ở mức 239,45 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Kết thúc tuần qua, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 3/2022 giảm 88 USD/tấn; giá cà phê Arabica giao tháng 3/2022 tăng 1,25 cent/lb. Trong khi đó thị trường trong nước giảm trung bình 1.000 – 1.200 đồng/kg.

Nguyên nhân giá cà phê Robusta giảm do áp lực bán thanh lý trên sàn London mạnh. Ngoài ra, báo cáo tháng 12/2021 của hải quan về xuất khẩu cà phê tháng 12/2021 của Việt Nam tăng mạnh đã kéo theo đà bán ra của thị trường và đẩy giá cà phê Robusta về mức thấp nhất 1,5 tháng qua.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là các tỉnh khu vực Tây nguyên sẽ kết thúc vụ thu hoạch cà phê 2021 – 2022. Giá cà phê vào cuối vụ đang có xu hướng giảm liên tục trong khi giá xuất khẩu vẫn đứng ở mức cao.

Theo chuyên gia, thị trường hàng hóa thương phẩm nói chung, cà phê nói riêng đang phản ứng với những thay đổi về chính sách tiền tệ mới và khả năng giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên nhiều chỉ dấu tích cực cho thấy: Lạm phát sẽ hạ nhiệt ngay trong thời gian tới; Chuỗi cung ứng hàng hóa sẽ trở lại bình thường, hàng hóa lưu thông trở lại; logistic phục hồi và chỉ số vận tải biển hạ nhiệt… Bên cạnh đó, 2022 còn là năm bầu cử tại nhiều quốc gia cho nên họ sẽ có nhiều chính sách để giúp kinh tế phát triển, lưu thông hàng hóa… để xoa dịu cử tri.

Nhận định về giá cà phê Robusta thu mua trong nước, một số chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới có thể vẫn còn tiếp tục giảm. Tuy nhiên mức giảm không sâu, do lượng cà phê bán ra lớn. Hơn nữa, do cước vận chuyển cà phê sang các nước châu Âu tăng mạnh nên đang có tình trạng các nhà xuất khẩu ép giá trong nước. Hiện cà phê Robusta xuất khẩu khá lớn, tuy nhiên, lượng hàng bị ách tắc cũng không nhỏ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.