Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tiền ảo Tin mới nhất

Giá bitcoin tới 100 nghìn USD vào năm 2025; vàng có còn đáng mua không? – Bloomberg Intelligence

Khi bitcoin trưởng thành, tiền điện tử lớn nhất giao dịch giống như vàng, một vật lưu trữ giá trị, bằng chứng là hai tài sản có mối tương quan chặt chẽ với nhau trong năm nay.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, cho biết mối tương quan này có khả năng được giữ vững và các lực lượng kinh tế vĩ mô tương tự đẩy giá vàng lên cao hơn cũng có khả năng thúc đẩy bitcoin. Trao đổi với Kitco News, ông nói:

Điều quan trọng của bitcoin là tôi không thấy có điều gì sẽ ngăn nó làm những gì nó đã làm trong phần lớn cuộc đời của nó và điều đó rất đáng trân trọng. Điều quan trọng mà nó đã làm là kể từ khi nó tăng lên 100 đô la, sau đó lên 1.000 đô la và sau đó là 10.000 đô la, đây thực sự là mức giá hợp nhất trong 3 năm qua, nó chỉ có lịch sử là giá thêm số 0.

McGlone lưu ý rằng các dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của bitcoin là được chấp nhận nhiều hơn, độ biến động thấp hơn và các mô hình giao dịch giống với vàng hơn.

Về mối tương quan của bitcoin với vàng, McGlone nói rằng “nó sẽ tồn tại lâu dài, khi bitcoin trở thành một phiên bản vàng kỹ thuật số và trưởng thành hơn, chỉ cần nhìn vào mối tương quan trong 12 tháng, nó ở khoảng 0,77 và 52 tuần là khoảng 0,5, thực tế chính là đó là mức cao nhất từ trước đến nay. Bitcoin đang theo sau vàng, vàng đã đạt mức cao mới, nhưng môi trường kinh tế vĩ mô của nó mà tôi nghĩ là khá quan trọng: nợ chưa từng có trên GDP, nới lỏng định lượng, lãi suất thực âm, nó khiến những thứ như vàng và bitcoin trông hấp dẫn“.

Mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán trở nên giả mạo hơn nhiều, điều này cho thấy rằng khi bitcoin trưởng thành, nó hoạt động ít giống một tài sản rủi ro hơn.

Khi vốn hóa thị trường của bitcoin tăng lên, các ngân hàng trung ương cuối cùng có thể áp dụng tiền điện tử, McGlone nói. Ông nhận định:

Giá cao hơn thực sự làm tăng nhu cầu và không có tăng cung.

Nguồn cung của Bitcoin tiếp tục bị hạn chế và nghiên cứu của McGlone chỉ ra rằng trong năm 2016, tỷ lệ nguồn cung mới hàng năm là 7%, con số này sẽ giảm xuống khoảng 2,5% trong năm nay và tiếp cận 1% vào năm 2024.

Trong ngắn hạn, bitcoin có thể kỳ vọng mức kháng cự là $14000, nhưng nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, thì Làn sóng xanh sẽ cung cấp thêm các xu hướng phù hợp với giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies