Image default
Bitcoin Tin mới nhất

Giá Bitcoin chọc thủng mốc 66.000 USD, cao nhất mọi thời đại

Đúng như dự đoán của các chuyên gia, sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 60.000 USD hồi tuần trước, giá Bitcoin đã nhanh chóng chọc thủng mốc 66.000 USD, mức cao nhất từ trước tới nay.

Giá Bitcoin chọc thủng mốc 66.000 USD, lập đỉnh cao nhất mọi thời đại. Ảnh minh hoạ

Trong đêm qua (20/10, theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã có lúc thiết lập kỷ lục giá mới khi chạm mức 66.878 USD sau đó điều chỉnh giảm dần xuống ở mức quanh 65.500 USD.

Vào thời điểm 7h30 ngày 21/10 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin theo ghi nhận của CoinMarketCap đang giao dịch ở mức 65.750 USD, tăng 2,41% so với thời điểm cách đó 24 tiếng và 14,43% so với 7 ngày trước. Như vậy, đồng Bitcoin đã xô đổ mức kỷ lục 64.889 USD được thiết lập hôm 14/4.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 40,6 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã đưa giá trị vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt mốc 1.240 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn thứ 2 là Ethereum trong 24 giờ qia cũng tăng hơn 8% lên 4.496 USD, vốn hóa đạt 595 triệu USD.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng mạnh trong thời gian gần đây trong bối cảnh quỹ ETF Bitcoin ProShares ​​chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) trong ngày 19/10 (theo giờ địa phương) với mã “BITO”.

Theo dữ liệu của Bloomberg, trong phiên 19/10, BITO đã tăng gần 5% với hơn 24 triệu chứng chỉ quỹ được giao dịch, giá trị đạt khoảng 1 tỷ USD, trở thành cổ phiếu quỹ được giao dịch nhiều thứ 2 trong lịch sử. Giới quan sát nhận định đây là cột mốc quan trọng của tiền mã hóa.

Xét chung, giá trị vốn hoá toàn thị trường tiền ảo cũng đã thiết lập kỷ lục mới với hơn 2.631 tỷ USD.

Theo ông Jesse Proudman, Giám đốc điều hành của cố vấn robot tiền điện tử Makara, sau khi giá Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự 65.000 USD, đồng tiền này cùng các đồng tiền điện tử khác sẽ tiếp đà tăng trong quý IV.

Nhiều nhà đầu tư đang tin tưởng Bitcoin sẽ sớm vượt qua cột mốc 70.000 USD, thậm chí là 100.000 USD vào cuối năm nay. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi Bitcoin đang dần được công nhận là một kênh đầu tư từ rất nhiều quốc gia và tổ chức tài chính trên thế giới.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư lại tỏ ra thận trọng trước sự tăng vọt của Bitcoin. Họ lo sợ việc giá Bitcoin lên quá cao sẽ kéo theo đó là sự tụt giá và điều chỉnh sốc bởi tâm lý chốt lời.

Theo Vietnamfinance

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro