Image default
Mục khác Tin mới nhất

Gen Z đầu tiên giành được một ghế trong Quốc hội Mỹ

Maxwell Frost, 25 tuổi, đã đánh bại đối thủ Calvin Wimbish của đảng Cộng hòa tại Orlando, với chênh lệch 19 điểm phần trăm, vào ngày 8/11. Với kết quả này, anh sẽ kế nhiệm Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Val Demings.

Frost, ứng viên đảng Dân chủ, giành chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa Calvin Wimbish với 58,8% phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại khu vực bầu cử số 10 ở bang Florida để trở thành nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ.

Với kết quả này, Frost sẽ kế nhiệm nghị sĩ đảng Dân chủ Val Demings và trở thành nghị sĩ thuộc thế hệ Gen Z đầu tiên phục vụ tại quốc hội. Anh được kỳ vọng tạo khác biệt ở Hạ viện, nơi tuổi trung bình của nghị sĩ là 58. Gen Z được định nghĩa là thế hệ gồm những người sinh từ năm 1996 tới 2010.

“Chúng ta đã thắng!”, Frost thông báo trên Twitter. “Chúng ta đã làm nên lịch sử cho người Florida, thế hệ Gen Z và những ai tin chúng ta xứng đáng có tương lai tốt đẹp hơn”.

Maxwell Frost – nghị sĩ Gen Z đầu tiên tại Quốc hội Mỹ

Chiến thắng của hạ nghị sĩ 25 tuổi này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với các nhà hoạt động tiến bộ, những người đủ tuổi bỏ phiếu trong thập kỷ qua và tìm thấy tiếng nói chính trị của họ trước các vấn đề gây chia rẽ, bao gồm bạo lực súng đạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The New York Times vào tháng 8, Frost cho rằng anh mang đến một góc nhìn khác về chính trị vì trong thời đại mà anh đã lớn lên, chứng kiến những vụ xả súng hàng loạt, thiên tai ngày càng thường xuyên hơn và biến động xã hội ngày một rộng lớn.

“Tôi thuộc một thế hệ đã trải qua nhiều cuộc diễn tập ngăn ngừa xả súng hàng loạt hơn là các cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy. Đây là điều mà thế hệ của tôi đã phải đối mặt: nỗi sợ hãi khi đến trường, sợ hãi khi đến nhà thờ, sợ hãi khi ở ngay trong cộng đồng của chính mình”.

Theo Hiến pháp Mỹ, để trở thành thành viên của Quốc hội, các ứng cử viên phải từ 25 tuổi trở lên.

Anh Frost sinh ra ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida, là người chưa có kinh nghiệm trên chính trường. Anh được nuôi dưỡng trong gia đình người Mỹ gốc Cuba. Được biết, trước khi tranh cử, Frost thường lái xe cho Uber vào ban đêm để kiếm nguồn thu nhập chính.

Một ứng cử viên Quốc hội khác thuộc thế hệ Gen Z là Karoline Leavitt, 25 tuổi, thuộc Đảng Cộng hòa, đang trong cuộc chạy đua cạnh tranh tại bang New Hampshire.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....