Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

FxStreet: Vàng hình thành mô hình cờ hiệu giảm trước cuộc họp FOMC

Giá vàng (XAU/USD) giảm ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Ba và kiểm tra mức hỗ trợ tâm lý $1850 trước khi phục hồi nhẹ về vùng $1860 hiện tại.

Theo nhà phân tích Dhwani Mehta từ FxStreet, kim loại quý đã biểu thị một mô hình cờ hiệu giảm trước sự kiện FOMC. Đó là một mô hình tiếp tục giảm giá và do đó, rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm.

Chuyên gia nhận định:

Trước cuộc họp FOMC, giá vàng đã nhích nhẹ vì đồng đô la Mỹ dường như chững lại đà tăng của nó. Trong bối cảnh nhà đầu tư giao dịch đầy thận trọng trước cuộc họp Fed, vàng có khả năng sẽ giữ nguyên trạng thái hiện tại. Chúng ta cũng không thể loại trừ động thái phục hồi khi nhà đầu tư tái định vị vị thế của mình.

Động thái tiếp theo của vàng vẫn nằm trong tay Chủ tịch Fed Jerome Powell và triển vọng của ông về nền kinh tế, điều này sẽ ảnh hưởng đến hành động chính sách tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ. Sự phục hồi liên tục của thị trường lao động Mỹ có thể gây áp lực rằng Fed sẽ giảm dần quy mô mua tài sản.

Một đột phá giảm, đẩy vàng về dưới hỗ trợ đường xu hướng tăng ở mức 1854$ sẽ xác nhận sự đảo chiều của thị trường. Khi đó, vàng có nguy cơ rơi về Đường trung bình động 200 ngày (DMA) ở mức 1840$. Phe bán lúc ấy sẽ giữ hoàn toàn quyền kiểm soát và đẩy vàng vềmức thấp nhất vào ngày 14/5 là 1820$.

Nếu vàng vượt lên trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức 1866$ đà đi xuống của vàng sẽ mất hiệu lực.

Nếu FOMC không diều hâu như nhiều người vẫn nghĩ, giá vàng có thể phục hồi trở lại mức hỗ trợ hàng ngày trước đây và hiện là kháng cự ở 1879$. Trước rào cản đó, ngưỡng kháng cự tĩnh 1870$ và Đường trung bình động 21-đơn giản (SMA) giảm trên biểu đồ 4 giờ có thể khiến đà tăng giá chững lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies