Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

FxStreet: Số liệu CPI Mỹ xấu sẽ vực dậy đà tăng của (XAU/USD)

Trong phiên giao dịch thứ Tư 12/5, vàng giao dịch theo chiều hướng giảm, quanh mức 1830$ sau khi chịu áp lực bán vào ngày thứ Ba.

Tuy nhiên, nếu số liệu CPI của Mỹ khiến giới đầu tư thất vọng, vàng (XAU/USD) có thể vượt lên mức trung bình động 200 ngày (DMA) ở mức 1850$, theo góc nhìn của nhà phân tích Dhwani Mehta từ FxStreet.

Đáng lưu ý, nhu cầu trú ẩn bằng đô la Mỹ tăng lên do căng thẳng Trung Đông.

Chuyên gia chia sẻ:

Trước khi số liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố cuối ngày hôm nay 12/5, vàng giao dịch trong trạng thái tiêu cực. Nguyên nhân là vì nhu cầu trú ẩn an toàn bằng đồng đô la Mỹ tăng lên trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Gaza leo thang. Hơn nữa, các thị trường vẫn không thể bình tĩnh trước báo cáo CPI tháng 4 của Mỹ trong bối cảnh lo ngại về khả năng tăng tốc áp lực giá và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế.

Sự thất vọng về CPI có thể xoa dịu nỗi lo lạm phát và làm giảm kỳ vọng, vốn đang hạ nhiệt, về chính sách thắt chặt tiền tệ từ Fed. Cuối cùng, CPI xấu sẽ kích hoạt một đợt bùng nổ nhu cầu mới đối với giá vàng.

Việc đóng cửa hàng ngày trên 200-DMA ở mức 1850$ có thể hồi sinh các đặt cược vàng tăng hướng mốc 1900$.

Giá vàng có thể kiểm tra lại mức thấp nhất hôm thứ Ba là 1818$, dưới đó đáy phiên 7/5 tại 1813$ sẽ là tâm điểm của phe bán. 100-DMA ở mức 1796$ có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ nếu đà giảm xuất phát từ mức cao nhất trong nhiều tháng là 1846$ mạnh lên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies