Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

FBI cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tiền ảo

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI khuyến khích nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) tìm kiếm nền tảng đã chạy kiểm định mã khi có sự gia tăng tội phạm khai thác lỗ hổng trong hợp đồng thông minh.

Tội phạm mạng đang gia tăng khai thác lỗ hổng trong nền tảng DeFi quản trị hợp đồng thông minh nhằm đánh cắp tiền kỹ thuật số, dẫn đến mất tiền của nhà đầu tư”, FBI viết trong công bố dịch vụ công, khuyến nghị cho nhà đầu tư và nền tảng DeFi tương tự.

DeFi đã đứng vị trí dẫn đầu trong trộm cắp tiền kỹ thuật số năm nay. Nền tảng DeFi liên quan đến 97% lượng tiền kỹ thuật số bị đánh cắp tính đến 1/5, Chainalysis báo cáo. Đến tháng 7, công ty phân tích blockchain này cho biết các vụ tấn công này đã dẫn đến mất đi của 1,9 tỷ USD tiền kỹ thuật số trong năm 2022.

FBI khuyến khích mọi người cảnh giác rủi ro chung của DeFi và tự nghiên cứu. Chỉ dùng nền tảng đã được kiểm định mã bởi một hay vài bên thứ ba.

FBI cũng khuyên người dân “cảnh giác với hồ đầu tư DeFi với thời gian tham gia cực kỳ hạn chế và tham gia nhanh hợp đồng thông minh, đặc biệt khi không có kiểm định mã cần thiết”. FBI cũng nhấn mạnh rủi ro của “giải pháp nguồn số đông trong nhận diện rủi ro và vá lỗi” và sự thay thế mã nguồn mở.

FBI khuyên giao thức DeFi sử dụng “phân tích thời gian thực”, giám sát và thử nghiệm mã để biết được khả năng bị tấn công và lên kế hoạch thông báo người dùng mỗi khi xuất hiện rủi ro an ninh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies