Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Elon Musk phủ nhận việc khuyên mọi người đầu tư tiền số

Ngày 21/6, trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Qatar, tỷ phú giàu nhất thế giới khẳng định rằng chưa bao giờ khuyên bất kỳ ai nên đầu tư vào tiền điện tử.

Elon Musk là một trong những người ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tiền điện tử nhiều năm qua. Những chia sẻ của ông có thể khiến giá các loại tiền số tăng chóng mặt. Thế nhưng trong một cuộc phỏng vấn, tỷ phú giàu nhất thế giới phủ nhận việc khuyến nghị mọi người đầu tư vào tiền mã hóa.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử”, Musk nói.

“Tesla, SpaceX và bản thân tôi đều đã mua một số Bitcoin, nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của chúng tôi”, tỷ phú 50 tuổi nói thêm.

Có một loại tiền điện tử cụ thể mà tỷ phú người Nam Phi yêu thích, hầu như ai cũng biết điều này. Tại Diển đàn Kinh tế Qatar, ông chủ Tesla một lần nữa nhấn mạnh sở thích của mình.

“Cá nhân tôi chưa bao giờ giấu diếm ý định ủng hộ đồng Dogecoin vì tôi biết nhiều người không quá giàu có đã khuyến khích tôi mua và ủng hộ Dogecoin. Vì vậy, tôi đang hưởng ứng những người đó”, tỷ phú người Nam Phi nói trong Diễn đàn Kinh tế Qatar hôm thứ Ba.

Về mặt lý thuyết, điều Elon Musk vừa chia sẻ không hề sai. Ông chưa bao giờ nói “mọi người hãy đầu tư vào tiền điện tử đi” hay đưa ra khuyến nghị mua với một loại tiền ảo cụ thể nào đó.

Tuy nhiên, với những người thường xuyên theo dõi CEO Tesla trên Twitter, chỉ một câu nói vu vơ của Musk cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua bán của họ.

Trong số rất nhiều dòng tweet liên quan đến tiền điện tử của Elon Musk trong năm qua, ông đã đăng về việc thiết lập một giàn máy đào Dogecoin với các con của mình và nói rằng “SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo nghĩa đen”.

Trước sự xuất hiện của Elon Musk trên Saturday Night Live năm ngoái, Dogecoin đã đạt giá trị cao kỷ lục khi được giao dịch ở mức 73 cent bởi những người hâm mộ tiền điện tử suy đoán rằng CEO Tesla có thể đề cập đến tiền điện tử trong suốt chương trình. Sau khi tỷ phú người Nam Phi gọi Dogecoin là “a hustle”, ám chỉ sự vội vã của mọi người với đồng tiền này, giá trị đồng Dogecoin đã giảm khoảng 30%.

Mặc dù giá trị Dogecoin hiện đã giảm 64% so với năm trước, nhưng bất kỳ đề cập nào về đồng tiền số này của Elon Musk đều được giới đầu tư quan tâm bởi họ tin rằng có mối tương quan giữa Elon Musk và Dogecoin

Tất nhiên, những phát biểu của CEO Tesla tại Qatar ngày 21/6 cũng không phải là ngoại lệ. Sau cuộc phỏng vấn với tỷ phú người Nam Phi, giá trị đồng Dogecoin đã tăng khoảng 11%, giao dịch ở mức 0,067 cent trong phiên giao dịch cùng ngày.

Ngày 19/6, Elon Musk đã đăng dòng tweet “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin” trên tài khoản Twitter có khoảng 99 triệu người theo dõi. Dòng tweet ngay lập tức nhận được 300.000 lượt thích. Chỉ vài phút sau, một người dùng Twitter đã trả lời dòng tweet của Musk rằng “hãy tiếp tục mua nó”, Musk đáp lại rằng ông đã làm như vậy. Các dòng tweet của Elon Musk tương quan với việc giá Dogecoin tăng 11,7% từ ngày 19/6.

Mới đây, một nhà đầu tư Dogecoin đã gửi đơn kiện Elon Musk và đòi bồi thường 258 tỷ USD. Người này cho rằng tỷ phú giàu nhất thế giới dàn dựng một mô hình kim tự tháp để thao túng giá tiền điện tử.

Trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Manhattan, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc Elon Musk, hãng ôtô điện Tesla và công ty công nghệ vũ trụ SpaceX đã quảng bá Dogecoin, đẩy giá của nó lên sau đó thả trôi để giá rơi tự do.

“Từ năm 2019, họ đã biết Dogecoin không có giá trị gì nhưng vẫn quảng bá để thu lời từ nó thông qua hoạt động giao dịch. Musk đã sử dụng tên tuổi của mình với tư cách là người giàu nhất thế giới để vận hành và thao túng mô hình kim tự tháp Dogecoin nhằm thu lời, tiêu khiển và mời chào mọi người”, đơn kiện viết.

Người này cũng mong muốn Elon Musk và các công ty của ông không được quảng bá Dogecoin nữa, đồng thời đề nghị một thẩm phán tuyên bố rằng giao dịch Dogecoin là trò đánh bạc theo luật liên bang và New York.

Hồi tháng 5, đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cũng cho rằng Elon Musk chỉ là “kẻ lừa tiền”. Theo Palmer, CEO Tesla không hiểu gì về tiền số, mà chỉ “lừa mọi người” rằng ông rất thông thạo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies