Đừng sợ! Vàng giảm về dưới $1300 chỉ là tạm thời

Không có lý do gì phải sợ khi vàng rơi xuống dưới mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz , theo một người ủng hộ giá vàng từ lâu. Theo vị chuyên gia này, đợt bán tháo gần đây là “chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn” khi dự đoán nhu cầu vàng mạnh hơn vào năm 2019.

Nhà phân tích kim loại quý Boris Mikanikrezai, đã viết trong một bài đăng trên Seeking Alpha vào thứ Tư như sau:

Vàng đã chịu áp lực giảm đáng kể kể từ ngày 20/2. Tôi kì vọng tình trạng củng cố tích lũy này sẽ diễn ra rất ngắn ngủi. Các nhà đầu tư cần nhiều vàng hơn để bình tĩnh điều hướng các vùng nước đá trong năm nay.

Tại thời điểm viết bài, vàng giao ngay trên Kitco.com đang giao dịch ở mức $1295, tăng 0,6% trong ngày.

Nhà phân tích dự báo rằng sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán trong năm 2019 sẽ thúc đẩy nhu cầu vàng trong danh mục đầu tư của giới thương nhân. Ông bình luận:

Năm ngoái đánh dấu sự khởi đầu của vùng nước đá đối với cổ phiếu của Hoa Kỳ và toàn cầu, tôi dự đoán sẽ có nhiều biến động hơn trong năm 2019. Điều này cuối cùng sẽ khiến các nhà đầu tư tự đặt mình ở thế phòng thủ hơn, dẫn đến nhu cầu trú ẩn mạnh hơn và do đó dòng vốn ETF mạnh hơn.

Một điểm cộng nữa cho vàng trong năm nay là sự kết thúc của chu kỳ kinh doanh tại Hoa Kỳ, nhà phân tích chỉ ra. Ông nói:

Điều này sẽ chuyển thành nhu cầu tiền tệ mạnh hơn đối với vàng.

Các dấu hiệu tích cực khác đối với vàng bao gồm tăng tốc độ mua vàng và tốc độ bán khống chậm, Mikanikrezai nói thêm, trích dẫn báo cáo Cam kết thương nhân mới nhất và hoạt động của các nhà đầu tư ETF. Nhà phân tích chỉ ra:

Hợp đồng đầu cơ mua ròng tăng 127 tấn, chuyển từ 326 tấn (22% hợp đồng mở) vào ngày 12/2 lên 453 tấn (29% hợp đồng mở) vào ngày 19/2. Nhìn về phía trước, tôi hy vọng định vị đầu cơ vàng sẽ chuyển sang cấu hình cực kỳ tăng giá. Làn sóng mua đầu cơ có lợi cho vàng Comex sẽ gây áp lực lên giá vàng giao ngay Comex.

Về các khoản đầu tư ETF trong tương lai, Mikanikrezai đã viết rằng sẽ có rất ít điểm bán tăng trong tương lai vì cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể sẽ kết thúc. Vị này viết:

Việc bán thanh lý vàng do kết thúc cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có vẻ không phải là một động thái rất thận trọng. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét bản chất kỹ thuật của sự phục hồi cổ phiếu kể từ đầu năm, ban đầu được kích hoạt bởi một bước ngoặt ôn hòa của Fed và được củng cố bởi sự nới lỏng chính sách từ Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: