12/14 chuyên gia, 51% thương nhân đoán vàng tăng trong tuần tới (11-16/3) sau cú bứt phá cuối tuần này

Wall Street đã chuyển từ bi quan sang lạc quan về giá vàng, trong khi Main Street vẫn duy trì quan điểm tang giá. Đây là kết quả cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News.

Vàng đã đạt mức yếu nhất trong năm vào thứ Năm nhưng sau đó chuyển sang chế độ hồi phục, lấy thêm sức mạnh vào thứ Sáu sau mức tăng 20.000 nhỏ hơn nhiều so với dự báo trong bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Hoa Kỳ.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA. Ông hào hứng cho rằng:

Sau ngày hôm nay, con số của chúng ta có vẻ như sẽ sớm đến với $1350.

Có thể bạn quan tâm:

Khảo sát giá vàng của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 12 người tham gia, chiếm 86%, tự mô tả mình là lạc quan về giá trong tuần tới. Có 1 phiếu bầu cho mỗi loại, tương đương 7%, dự đoán giá vàng đi ngang hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, 538 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 274 cử tri, tương đương 51%, kêu gọi vàng tăng giá. 177 người, hoặc 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. 87 cử tri còn lại, tương đương 16%, dành quan điểm trung lập đối với quý kim.

Diễn biến ngắn hạn của vàng sẽ là rất lạc quan. Vì sao?

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Ông cho rằng:

Thị trường đã chạm đáy.

Ông đề cập đến mức thấp $1280,80 vào thứ Năm của hợp đồng tương lai vàng giao tháng Tư trước khi thị trường tìm lại sức mạnh. Vị này nhấn mạnh:

Quý kim sẽ tiến lên cao hơn. Có rất nhiều câu hỏi về nền kinh tế toàn cầu.

Ông tìm kiếm một số động thái mua đã thanh lý trở lại thị trường vàng, đặc biệt trong bối cảnh nhà đầu tư không thoải mái với sự yếu kém gần đây của chứng khoán.

Giám đốc điều hành ForexLive Adam Button cho biết, vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ và ác cảm rủi ro trong tuần tới ngày càng có khả năng. Ông nói:

Điều đó sẽ giúp giá vàng.

Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management. Ông nói rằng bản thân đang lạc quan về giá vàng trong thời gian tới nhưng thấy xu hướng tăng bị hạn chế trong trung hạn. Ông nói rằng số lượng biên chế phi nông nghiệp yếu sẽ khiến cho Cục Dự trữ Liên bang giữ vững quan điểm trong tương lai gần, qua đó, hạn chế sức mạnh đồng đô la Mỹ. Chiến lược gia cho rằng:

Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn cần xem nhiều dữ liệu yếu hơn để thực sự đẩy giá vàng lên cao hơn. Nhưng, tôi nghĩ rằng một đỉnh cao của đồng đô la Mỹ có thể đẩy giá vàng lên tới $1325 trong vài tuần tới. Để vàng có thể leo lên trên $1350, bạn cần phải thấy Cục Dự trữ Liên bang trở nên ôn hòa, và tôi không nghĩ rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện bước đó ngay bây giờ.

Nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom cũng dự đoán giá vàng cao hơn dựa trên các biểu đồ. Theo ông:

Tôi đang tìm kiếm một đợt tăng giá của sóng B (sóng thứ hai) trong xu hướng giảm ba sóng thứ cấp (trung hạn) đang diễn ra. Tuần qua chứng kiến việc hợp đồng tháng 4 kiểm tra hỗ trợ gần $1286 trước khi hồi phục lại. Động thái này có thể sẽ kéo dài một vài tuần trước khi bị từ chối một lần nữa.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông đang tìm kiếm xu hướng giá lên của quý kim. Vị này cho biết thị trường trên hệ thống đã bị bán quá mức và đó đó tăng trở lại, xu hướng giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Bill Baruch là chủ tịch của Blue Line Futures. Lãnh đạo nói rằng nên nắm giữ vàng ngay bây giờ khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu suy yếu sau dữ liệu thương mại đáng thất vọng từ Trung Quốc và dữ liệu sản xuất yếu của Đức.

Góc nhìn của chuyên gia bi quan về vàng là gì?

Trong khi đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, tìm kiếm vàng sẽ thoái lui trở lại. Ông gọi cuộc biểu tình gần đây là một sự điều chỉnh trong một động thái đi xuống. Ông đã liệt kê mức kháng cự quan trọng đối với vàng tháng Tư ở mức trung bình động 50 ngày quanh mức $1307 và 20 ngày là $1314,20.

Phần lớn diễn biến giá sẽ phụ thuộc vào việc số lượng việc làm thấp được tạo ra vào tháng 2 có phải là quang sai hay không, Nedoss nói. Ông tiếp tục:

Số tiền lương là tích cực. Đây không phải là một báo cáo hoàn toàn thất bại. Hãy quan sát theo đúng cách.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC. Chủ tịch cho biết hiện tại ông đang trung lập trên thị trường. Ông coi $1305 là mức kháng cự sau khi nó thất bại trước đây trong vai trò là mức hỗ trợ. Ông cho rằng xu hướng tăng ấn tượng hôm thứ Sáu là một phản ứng giật đầu gối đối với báo cáo việc làm yếu, nhưng chỉ ra rằng vàng đã có xu hướng không thu hút người mua trong các đợt tăng giá. Ông nói:

Đây là một cuộc biểu tình do động thái bán khống dựa trên kết quả của báo cáo việc làm Mỹ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: