33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo giá vàng tuần 2-6/8: Sẽ tăng mạnh vì bình luận của ôngPowell đã ‘dập tắt’ đà tăng của USD

Tâm lý các nhà phân tích Phố Wall về thị trường vàng đã hoàn toàn thay đổi giữa các sau khi nghe chỉ một câu nói từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Với Fed: “Nền kinh tế Mỹ đã không đạt được ‘tiến bộ đáng kể nào hơn’ để đảm bảo chương trình mua trái phiếu của họ chậm lại”.

Với việc giá vàng từng chạm mức cao nhất trong 6 tuần trong ngày 29/7, các nhà phân tích thị trường đã không bỏ một phiếu giảm giá nào trong Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, một sự thay đổi rõ rệt so với tâm lý giảm giá trên diện rộng được thấy vào tuần trước.

Nhận định từ các nhà phân tích cho thấy sự đảo ngược vận may của vàng là do Cục Dự trữ Liên bang tuân theo những bình luận ôn hòa hơn dự kiến ​​từ Powell.

Adrian Day – chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết:

Ngày càng có nhiều bằng chứng và các nhà đầu tư nhận ra rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, sẽ không thắt chặt chặt chinh sách tiền tệ theo tốc độ mạnh hơn. Điều này rất khả quan đối với vàng.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 người, tương đương 79%, cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Còn lại 3 nhà phân tích, tương đương 21%, dự kiến ​​thị trường đi ngang trong thời gian tới.

Trong khi đó, 862 phiếu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 605 người được hỏi, tương đương 70%, nhận định tích cực về giá vàng trong tuần đầu tháng 8. 155 người khác, tương đương 18%, có góc nhìn bi quan về quý kim. Còn lại 101 cử tri, tương đương 12%, trung lập về giá cả.

Dự báo giá vàng tuần 2-6/8. Nguồn Kitco

Main Street vẫn liên tục nhận định tích cực về vàng ngay cả khi giá phải vật lộn để tìm động lực trong môi trường lợi suất trái phiếu thực giảm. Tuần trước, 60% các nhà phân tích Phố Wall không nhận định tốt về giá vàng tuần này 26-307/7.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,8% xuống 1814,00 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1% còn 1817,20$. Theo đó, giá vàng tăng chưa đầy 0,7% trong tuần này.

USD giảm – nền tảng tốt nhất để vàng bứt phá

Những bình luận của ông Powell không chỉ giúp đẩy thị trường vàng ra khỏi tình trạng ảm đạm mà còn đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Đồng USD đang có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Năm.

Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong tuần tới.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục trượt giá trong ngắn hạn và có khả năng tăng trở lại vào cuối tháng 8.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com, nói rằng ông cũng hy vọng sẽ thấy đồng đô la Mỹ yếu hơn để hỗ trợ giá vàng vào tuần tới. Nhà chiến lược lập luận:

Đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục chịu áp lực khi lạm phát giảm dần và Fed thực hiện một cách tiếp cận kiên nhẫn. Châu Âu cũng đang thoát khỏi đại dịch tốt hơn dự đoán.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng ông hy vọng vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ dường như đã chuyển sang thế giảm giá. Ông nói thêm rằng dữ liệu kinh tế hôm thứ Năm, cho thấy GDP của Hoa Kỳ tăng 6,5% trong quý II, có thể giới hạn sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong thời gian tới.

Tăng trưởng GDP trong quý II yếu hơn đáng kể so với dự kiến ​​do các nhà kinh tế đang tìm kiếm mức tăng 8,5%. Madden nói:

Đó là một con số đáng ngạc nhiên và tôi nghĩ Fed sẽ phải tạm dừng các kế hoạch thu hẹp của mình.

Tôi không muốn bán khống đô la Mỹ, nhưng một số dữ liệu hỗn hợp có thể có nghĩa là nó đã cố định. Với đồng đô la Mỹ yếu hơn, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy vàng ở mức 1900$ hơn là giảm về 1700$. Nhưng tôi sẽ không thực hiện nhiều động thái tích cực đối với vàng.

Kháng cự mạnh 1839$ sẽ thúc đẩy lực bán chốt lời

Mặc dù tâm lý thị trường vàng đang tăng, một số nhà phân tích cảnh báo rằng kim loại quý này vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự đáng kể.

Darin Newsome, chủ tịch của Darin Newsome Analytics, nói rằng vàng vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng hơn bất chấp sự phục hồi gần đây. Ông nhận định thị trường sẽ chịu áp lực tại vùng kháng cự ở mức 1839$ và được hỗ trợ tốt ở mức 1793$. Nhà lãnh đạo nhận định:

Có rất nhiều sự do dự trên thị trường vào thời điểm này. Nếu hợp đồng tháng 12 phá vỡ phạm vi này vào tuần tới, nó có thể sẽ là một phản ứng đáng kinh ngạc đối với số lượng việc làm Mỹ tháng 7 vào thứ Sáu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....