Dự báo cho vàng vẫn là giảm khi giá giữ dưới mức hỗ trợ của mô hình tam giác

Tóm tắt:

  • Giá vàng đã thoát khỏi mô hình tam giác 2019 của họ và rớt xuống mức thấp vào đầu tuần này.
  • Hồi sinh mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu có thể bù đắp cho các xu hướng rủi ro rộng lớn hơn từng khiến vàng và các đồng tiền trú ẩn gặp khó khăn những ngày gần đây…

Phân tích chuyên sâu

Giá vàng đã có một vài ngày khó khăn trước dịp nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Hai Phục Sinh. Sau khi nhanh chóng đảo ngược khỏi kháng tam giác đối xứng và đi vào hỗ trợ tam giác đối xứng, chúng ta đã theo dõi sự phá vỡ tam giác tiềm năng vào đầu tuần. Bây giờ, giá vàng đã giảm xuống mức thấp 2019 mới, thoát ra khỏi tam giác đối xứng với nhược điểm trong quá trình này.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng những phát triển quan trọng đã làm giảm sức hấp dẫn của Yên Nhật và Đô la Mỹ là nơi trú ẩn an toàn – Brexit đã bị đẩy tới tháng 10, mối lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và kỳ vọng GDP của Mỹ quý I năm 2019 – cũng đã làm suy yếu vàng.

Nhưng các nhà giao dịch cần lưu ý rằng điều ngược lại cũng sẽ đúng: nếu những sự kiện này bùng phát trở lại – và có vẻ như Brexit sẽ trở lại tiêu đề ngay sau tuần tới – và nhu cầu đối với Yên Nhật và Đô la Mỹ tăng lên, nó sẽ tăng khả năng Vàng cũng được hưởng lợi.

DỰ BÁO KỸ THUẬT VÀNG: SƠ ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY (THÁNG 4/2018 ĐẾN THÁNG 4/2019) (BẢNG 1)

Bây giờ, giá vàng đã rời về hỗ trợ tam giác đối xứng và đã thiết lập mức thấp mới 2019, các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu thay đổi theo hướng giảm hơn. Động lượng tiếp tục tăng tốc về phía nhược điểm: giá nằm dưới đường 8-, 13- và 21-EMA hàng ngày; và cả MACD và Slow Stochatics hàng ngày đang chỉ xuống thấp hơn dưới đường trung bình/trung tính tương ứng của chúng.

Đầu tuần này đã ghi nhận rằng việc vàng di chuyển xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 4 là $1280,80 sẽ là một sự phát triển đáng kể trong những ngày tới và cho thấy giá vàng có thể sẽ có một bước lùi sâu hơn về xu hướng tăng từ tháng 8, tháng 9 và tháng 1/2018 và rời về $1260 vào cuối tháng.

Bây giờ điều kiện đầu tiên đã được đáp ứng, sự trở lại về ngưỡng $1260 của vàng đã được chú ý. Chỉ khi giá có thể leo trở lại vào hợp nhất tam giác thì dự báo giảm giá ngắn hạn đối với giá vàng sẽ bị vô hiệu; điều đó sẽ xảy ra trên $1284,20, nơi 8-EMA hàng ngày cư trú.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: