Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Dự báo Bitcoin có thể đạt 150.000 USD vào giữa năm 2025

Bernstein, một công ty môi giới hàng đầu, dự đoán trong một báo cáo gần đây rằng giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 150.000 USD vào giữa năm 2025.

Trong một phân tích đưa ra mới đây, Bernstein cho biết Bitcoin đang đứng trước những biến động lớn tiềm tàng của thị trường, bao gồm cả quá trình “halving” sắp tới và khả năng Mỹ sắp cho mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay đầu tiên.

“Bạn có thể không thích Bitcoin nhiều như chúng tôi, nhưng quan điểm khách quan về Bitcoin như một loại hàng hóa cho thấy một sự thay đổi của chu kỳ. Một ý tưởng hay chỉ phát huy tốt khi nó được chọn đúng thời điểm”, nhà phân tích tiền điện tử toàn cầu Gautam Chhugani của Bernstein cho hay.

Ảnh minh họa

Lịch sử cho đấy Bitcoin sẽ tăng giá mạnh sau khi quá trình halving diễn ra. Khi đó, phần thưởng dành cho các thợ đào Bitcoin sẽ giảm xuống một nửa. Việc này góp phần thúc đẩy quá trình giảm phát của Bitcoin.

Quá trình Bitcoin halving thường sẽ diễn ra bốn năm một lần trước chu kỳ tăng giá. Sự kiện halving tiếp theo diễn ra vào tháng 4/2024.

Vì việc giảm một nửa về cơ bản làm giảm nguồn cung Bitcoin, nên các công ty khai thác tiền điện tử ít có khả năng bán token tích lũy hơn vì họ dự đoán giá trong tương lai sẽ cao hơn. Bernstein chỉ ra rằng 70% số token Bitcoin đã không được bán trong 12 tháng qua.

Báo cáo cũng lưu ý rằng các công ty khai thác BTC đang chuyển đổi thành các doanh nghiệp quy mô công nghiệp và Bắc Mỹ đang giành thị phần so với Trung Quốc.

Báo cáo cũng nhấn mạnh sự phấn khích ngày càng tăng xung quanh quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ETF giao ngay.

Các nhà phân tích đã lưu ý vào đầu tháng 1 rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF giờ đây giống như một “thỏa thuận đã hoàn tất”.

Diễn biến này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quyết định không kháng cáo quyết định của Grayscale và tích cực phản hồi bằng các nhận xét về đơn đăng ký ETF.

Chúng tôi kỳ vọng việc Mỹ cho mở quỹ ETF Bitcoin sẽ là thời điểm bước ngoặt cho tiền điện tử và chúng tôi mong đợi sự chấp thuận của SEC vào cuối năm 2023 hoặc quý I/2024”, ông Chhugani cho hay.

Giavang.net

Đang tải....