Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Dòng tiền trở lại, vàng bật tăng mạnh

Phiên giao dịch sáng 22/6/2021: Sau đà bán tháo, dòng tiền đã trở lại với thị trường vàng. Vàng vẫn là nơi trú ẩn khi lạm phát chưa hạ nhiệt.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,50 – 57,12 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên đầu tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,57 – 57,02 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 210.000 đồng/lượng, bán ra tăng 180.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,55 – 57,05 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên 21/6.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 250.000 đồng/lượng giá mua, tăng 150.000 đồng/lượng giá bán so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 22/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.789,46 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank giao dịch ở ngưỡng 49,88 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí, thấp hơn giá vàng trong nước 7,2 triệu đồng/lượng.

Một số quỹ đầu tư vàng lớn bắt đầu đẩy mạnh mua vàng vào với dự báo lạm phát sẽ cao hơn trong nửa cuối năm. Không ít nhà đầu tư mạnh tay đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng vì thế có thêm động lực đi lên.

Nhà phân tích Naeem Aslam của AvaTrade bình luận, về cơ bản, việc giới chức Fed điều chỉnh kế hoạch tăng lãi suất đã đặt ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng. Đối với nhà đầu tư, chi phí cơ hội của việc nắm giữ những tài sản không mang lãi suất như vàng đã tăng lên. Kim loại quý này đã trở thành một tài sản kém hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, ông Adam Koos, Chủ tịch Libertas Wealth Management Group tin, giá vàng giảm sâu chỉ là phản ứng “do tin tức chi phối” và đà giảm sẽ không kéo dài. Chủ tịch Koos nhấn mạnh: “Cú giảm sốc này có lẽ chỉ tạm thời, và khi có chất xúc tác mới, giá vàng vàng sẽ hồi phục”.

Về dài hạn, thị trường vàng toàn cầu vẫn được dự báo tích cực khi mà lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu. Nhiều đánh giá cho rằng, đà bán tháo của vàng vừa qua là quá mức và đây là cơ hội để cơ cấu danh mục đầu tư.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies