Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Điểm tin thị trường vàng sáng đầu tuần 8/3 -12/3

Chúng tôi xin chuyển đến các bạn về những điểm đáng chú ý trong giao dịch tuần mới ngày 8/3 như sau:

Trong tuần trước, giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng sụt giảm ngắn hạn khi giảm từ mức 1.759USD/oz xuống tới mức 1.687USD/oz và đóng cửa ở mức sấp xỉ 1.700USD/oz.

Như vậy, giá vàng đã giảm khoảng 270 đô kể sau khi tăng vọt lên mức 1.959 đô vào đầu năm.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC cũng giảm theo giá vàng quốc tế, nhưng tốc độ giảm chậm hơn nhiều. Quan sát cho thấy, giá vàng miếng SJC đã giảm từ mức 56,6 triệu đồng/lượng xuống tới mức 55,4 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong nước vẫn cao hơn quốc tế khoảng 8 triệu đồng mỗi lượng.

Những điểm quan trọng nhất, trong phân tích cơ bản của thị trường vàng trong tuần sau đó là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, tiếp đó là sức mạnh đồng USD vốn đang ăn theo đà tăng của lợi suất trái phiếu.

Theo các chuyên gia Kitco, nếu lợi suất tăng lên khoảng 2%, FED sẽ buộc phải hành động can thiệp. Nhưng nếu FED chưa kiểm soát đường cong lợi suất, tiếp tục duy trì lời lẽ điều hành như hiện tại thì chỉ số này còn tăng. Các thông tin kinh tế Mỹ công bố mà khả quan thì càng làm cho xu hướng điều hành của FED giữ nguyên, lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục tăng và giá vàng sẽ giảm tiếp.

Một thông tin mới là gói kích thích 1900 tỷ đô vừa được Hạ viện Mỹ ngày 26/2 trước đó và Thượng viện Mỹ ngày 6/3 vừa qua, đã thông qua bỏ phiếu tán thành.

Một lưu ý thêm về thị trường vàng vật chất ở châu Á bao gồm: Ấn Độ sẽ bước vào mùa lễ hội trong tháng 3 này cũng như sức mua của thị trường Trung Quốc đang tăng trở lại theo các số liệu báo cáo.

Xét về bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Peter Hug từ Kitco đang sử dụng hai chỉ báo Fibonacci hồi quy cũng như chỉ báo Đường kênh giá để phân tích. Họ chọn khung thời gian ngày và nhận thấy, việc vàng đóng cửa xấp xỉ trên mức 1700$ sẽ có thể giúp vàng hồi phục trở lại.

Biểu đồ ngày cho thấy, đường dưới của kênh giá đang hỗ trợ vàng ở vùng 1700$ cũng như tỷ lệ 78% giảm giá của Fibonacci là một điểm hỗ trợ vàng hồi phục.

Và mức 1764$ là mức cao nhất mà vàng có thể quay lại được theo biểu đồ, nhưng chuyên gia chỉ dám đưa ra các mốc tâm lý 1725$ và 1750$.

Chuyên gia Melek và Sean Lusk thì lại bi quan, họ nhìn nhận mốc 1675$ trong tuần tới rất quan trọng vì nó là mức đáy thấp nhất của vàng kể từ tháng 6/2020.

Nếu mất mốc này thì vàng tụt sâu hơn về 1610$ và 1600$. Họ cho biết cần theo dõi chặt chẽ các thông tin kinh tế, lợi suất trái phiếu và phát biểu của FED để có những quyết định tốt nhất ngay thời điểm ra tin.

Về thông tin chú ý vào tuần tới, công bố họp lãi suất của FED vào ngày 18/3. Chắc chắn FED sẽ phát biểu về chính sách điều hành. Doanh số bán lẻ vào ngày 16/3 quan trọng với đồng USD.

Một tuần giao dịch bận rộn mới đã lại bắt đầu. Hãy theo sát các tin tức, trên Website giavang.net và tương tác với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội của chúng tôi.

Rất mong muốn nhận được từ các bạn các phản hồi, nhận định và góp ý để bản tin phù hợp, có ích với các bạn độc giả hơn nữa. Xin cảm ơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK