Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Điểm tin đầu tư 14/12: Dòng tiền tìm tới USD trước các cuộc họp quan trọng

Trong phiên giao dịch thứ Ba 14/12, USD diễn biến khá tích cực. Trước các cuộc họp quan trọng của nhiều ngân hàng trung ương trong tuần này, lực mua USD gia tăng rõ rệt.

Hiện tại, chỉ số DXY vượt ngưỡng 96 điểm sau khi tăng 0,33% vào thứ Hai.

Trong phiên hôm nay, dữ liệu Sản xuất công nghiệp tháng 10 khu vực đồng EU và Chỉ số giá sản xuất (PPI) Mỹ tháng 11 sẽ là nhân tố mang tính điều hướng thị trường. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi sát sao những diễn biến mới liên quan tới biến chủng Omicron Covid-19.

Theo báo cáo mới nhất, ít nhất 20 công ty sản xuất tại Chiết Giang của Trung Quốc đã phải ngừng hoạt động do dịch Covid-19. Cơ quan Y tế Vương quốc Anh báo cáo rằng nước này mỗi ngày có tới 200.000 ca biến chủng Omicron. Đồng thời, số ca nhiễm ở bang lớn nhất của Úc là New South Wales chạm mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Tâm trạng né tránh rủi ro thể hiện rõ khi chứng khoán Mỹ đóng phiên 13/12 trong sắc đỏ. Hôm nay tới chỉ số Shanghai Composite giảm 0,55% và Nikkei 225 hạ 0,73%. Đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang đi ngang.

Diễn biến các cặp tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đóng cửa dưới 1,1300 vào thứ Hai và hiện đi ngang quanh mốc 1,1270 trong đầu phiên Âu ngày thứ Ba.

Cặp tỷ giá GBP/USD giữ ổn định quanh mức 1,3200. Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh công bố hôm thứ Ba cho thấy Tỷ lệ Thất nghiệp của ILO đã giảm xuống 4,2% trong tháng 10 như dự kiến.

Cặp USD/JPY nhích nhẹ lên trên 113,50. Reuters đưa tin sáng nay rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã đề nghị bơm tổng cộng 11 nghìn tỷ yên vào các thị trường để giảm lãi suất.

AUD/USD lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 0,7100 trong hơn 1 tuần qua. Chỉ số Niềm tin Kinh doanh của Ngân hàng Quốc gia Úc tháng 11 giảm xuống mức 12 từ mức 20 của tháng 10 trước đó.

USD/CAD nhích nhẹ lên trên 1,2800. Đánh giá Khung chính sách của Ngân hàng Canada hôm thứ Hai đã tiết lộ rằng mối quan tâm của ngân hàng về lạm phát đang tăng lên ‘nhiều hơn bình thường’.

Vàng – tiền số

Vàng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp dưới 1800$ do các nhà đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước các thông báo chính sách của Fed.

Bitcoin đã giảm hơn 6% vào thứ Hai sau khi không vượt qua được 50.000USD và giao dịch quanh 46.700USD lúc này. Ethereum vẫn chịu áp lực giảm giá và trượt về mức thấp nhất trong nhiều tuần mà nó xác nhận 3.575USD vào đầu tháng.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies