29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Degussa nhận định giá vàng tăng lên $2500 vào giữa năm 2021 khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền

Thị trường vàng tiếp tục giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên $1850/oz, nhưng tâm lý nhà đầu tư thay đổi sau những tin tức tích cực về vắc xin trong hai tuần qua đã tạo ra áp lực đáng kể tới kim loại quý này.

Tuy nhiên, một công ty kim loại quý của châu Âu không hy vọng vắc-xin phòng virus Covid-19 sẽ thay đổi đáng kể tiến trình của nền kinh tế toàn cầu. Các nhà phân tích tại Degussa cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm như sau:

Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều sự không chắc chắn về diễn biến tương lai của diễn biến kinh tế và tài chính thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà đầu tư hiểu biết có lý do để kỳ vọng rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức rất thấp trong tương lai gần, đơn giản là bởi vì tổng nợ đã trở nên quá cao. Các ngân hàng trung ương khó có khả năng rút lại sự hỗ trợ của họ đối với các nền kinh tế và thị trường tài chính nói riêng.

Degussa vẫn lạc quan một cách thận trọng về tiềm năng dài hạn của vàng, ngay cả khi kim loại quý này hiện đang gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư mới. Trong báo cáo, công ty kim loại quý cho biết họ thấy giá vàng sẽ tăng lên $2500/oz vào giữa năm 2021. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy phạm vi cao nhất là khoảng $2780, với mức thấp nhất của phạm vi là $2310/oz. Các nhà phân tích cho biết:

Với mức giá hiện tại, ước tính của chúng tôi cho thấy tiềm năng tăng khoảng 30%.

Mặc dù một loại vắc xin tiềm năng cho Covid-19 là một tin tốt cho tăng trưởng kinh tế trong tương lai, các nhà phân tích cho rằng nền kinh tế toàn cầu đã trở nên quá phụ thuộc vào hỗ trợ kích thích và in tiền thừa thãi. Theo các chuyên gia từ Degussa:

Trong những điều kiện này, có vẻ như rất có khả năng sức mua của tất cả các loại tiền tệ chính thức – có thể là đô la Mỹ, đồng euro, bảng Anh hoặc đồng franc Thụy Sĩ – sẽ chịu áp lực.

Các nhà phân tích cho biết sức hấp dẫn tương đối của việc nắm giữ vàng theo quan điểm của các nhà đầu tư.

Degussa nói rằng sự sụt giá tiền tệ tiếp tục là mối quan tâm ngày càng tăng trên thị trường.

Sức mua vàng không thể bị suy giảm bởi các ngân hàng trung ương điều hành máy in. Vàng cung cấp một hàng rào chống lại sự sụp đổ tiềm tàng của hệ thống tiền giấy không có bìa cứng – trong khi nó có thể không ở gần góc tiếp theo, là một sự kiện có xác suất cao hơn 0.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....