Đầu tư vàng tuần 27-31/5: Không thể bỏ qua mức giá nào?

Tuần này, nhà đầu tư vàng cần chú ý tới các mức giá kĩ thuật và sự kiện kinh tế nào để không bị thua lỗ?

Các mức giá kĩ thuật cần quan sát

Khi nói tới kim loại quý, người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek đang để mắt tới phạm vi $1290 đến $1296 đối với xu hướng tăng và khu vực $1272- $1270 đối với xu hướng giảm.

Trong khi đó, nhà phân tích nghiên cứu của FXTM Lukman Otunuga chỉ ra rằng việc vàng đóng cửa trên ngưỡng $1280 mở ra cơ hội cho việc quý kim chinh phục ngưỡng tâm lý $1300 vào tuần này.

Ngược lại, Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, nhận thấy xu hướng giảm có lợi thế chung vào lúc này. Ông viết:

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của vàng là có được mức đóng cửa trên kháng cự vững chắc ở mức $1300 đối với hợp đồng tháng 6. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 5 là $1267,30,.

Khu vực hỗ trợ chính của vàng đã được xác định là dải $1272,70 về $1253,00; theo nhà phân tích thị trường cao cấp của FX Empire, James Hyerzyk. Nhà phân tích chia sẻ:

Nếu các nhà đầu tư có thể bảo vệ thành công khu vực này và đặc biệt là mức thấp trong năm thì tôi có thể xây dựng một kịch bản tăng giá ngắn hạn tại thời điểm này.

Dữ liệu cần quan sát

Strachan cho biết tuần này dữ liệu vĩ mô cần quan sát bao gồm PMI Trung Quốc dự kiến ​​vào thứ Sáu. Đây sẽ là một trình điều khiển quan trọng để theo dõi, theo Ross Strachan – nhà kinh tế hàng hóa cao cấp của Capital Economics. Ông giải thích:

Dữ liệu kinh tế vĩ mô lớn duy nhất trong tuần đối với triển vọng kim loại quý là PMI của Trung Quốc vào thứ Sáu. Số liệu thậm chí có thể sẽ yếu hơn các thị trường đang dự đoán. PMI yếu có thể gây áp lực đối với với kim loại công nghiệp, nhưng có thể cung cấp một sự thúc đẩy giá vàng.

Đây sẽ là một tuần giao dịch rút ngắn ở Hoa Kỳ do thị trường nghỉ lễ Tưởng Niệm vào thứ Hai 27/5, nhưng các nhà giao dịch vẫn sẽ nắm trong tay Chỉ số giá nhà vào thứ Ba, Doanh số nhà chờ bán vào thứ Năm và Chỉ số giá PCE vào thứ Sáu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: