Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 6/1: Cần biết điều gì?

Tóm tắt

  • Thị trường chờ đợi cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ.
  • Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu trú ẩn bằng vàng tăng cao.
  • USD hồi phục nhờ số liệu kinh tế, hạn chế đà bứt phá của quý kim.

Thị trường vàng đóng cửa phiên thứ Ba ở ngưỡng 1949,87$, sau khi chạm mức cao ở 1953,00$ và thấp tại 1934,18$.

Hôm thứ Ba, kim loại quý vàng đạt mức cao nhất 2 tháng, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu và lo ngại ngày càng tăng về virus coronavirus. Các nhà đầu tư hiện chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia bởi điều này có thể ảnh hưởng lớn đến triển vọng kích thích tài chính.

Chỉ số US Dollar Index giảm xuống gần với mức thấp nhất của tháng 4/2018, khiến vàng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng, do lo ngại về coronavirus, khi số ca mắc bệnh đang tăng hàng ngày với tốc độ kỉ lục. Vương quốc Anh đã bắt đầu một đợt đóng cửa quốc gia mới vào thứ Hai, do một biến thể siêu lây nhiễm của coronavirus đã khiến sô ca nhiễm bệnh và nhập viện tăng vọt. Thủ tướng Boris Johnson nói rằng rõ ràng họ cần kiểm soát biến thể mới của Covid-19. Số trường hợp được xác nhận hàng ngày ở Anh đã lên đến con số 60.000 vào thứ Ba, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong khi đó, Đức cũng đã mở rộng lệnh phong tỏa trên toàn quốc cho đến cuối tháng và đưa ra các biện pháp hạn chế mới, cứng rắn hơn để hạn chế số lượng gia tăng các ca nhiễm coronavirus. Hôm thứ Ba, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng họ cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn và tất cả công dân phải hạn chế tiếp xúc với người khác ở mức tối thiểu.

Hôm thứ Hai, New York đã báo cáo trường hợp đầu tiên của họ về biến thể coronavirus ở Anh. Biến chủng mới covid-19 có vẻ dễ lây lan hơn và đã được ghi nhận ở hơn 30 quốc gia cho đến nay. Trong 4 ngày qua, Hoa Kỳ đã thêm khoảng 1 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới vào danh sách, đẩy tổng số trường hợp mắc bệnh vượt quá 21 triệu. Mỹ có số ca nhiễm coronavirus gần như bằng ba quốc gia tiếp theo là Ấn Độ, Brazil và Nga cộng lại.

Sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus và các đợt đóng cửa trên toàn quốc ở nhiều quốc gia, trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của Covid-19, đã làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ không sớm phục hồi, điều này dẫn đến nhu cầu tăng lên để trú ẩn, cuối cùng làm tăng giá tài sản này vào thứ Ba.

Về mặt dữ liệu, vào lúc 20:00 GMT, Chỉ số quản trị mua hàng PMI sản xuất ISM cho tháng 12 đã xuất hiện, phản ánh mức tăng lên 60,7, so với 56,6 dự kiến, hỗ trợ đồng đô la Mỹ và giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa của vàng. Giá sản xuất ISM cũng tăng lên 77,6, so với 66,0 được dự đoán, hỗ trợ đồng bạc xanh. Tổng doanh số bán xe của Wards đã tăng lên 16,3 triệu, so với 15,8 triệu được dự đoán, thúc đẩy đồng đô la Mỹ và cuối cùng hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa của giá vàng. Hơn nữa, mọi con mắt đang đổ dồn về phía nam bang Georgia, nơi tương lai của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ được quyết định trong tuần này. Kết quả sẽ rất quan trọng đối với việc Tổng thống sắp tới của đảng Dân chủ, Joe Biden, sẽ có tiếng nói ở cấp độ nào trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.

Theo quy định của bang, một ứng cử viên chiến thắng cần 50% số phiếu bầu, và vào tháng 11, không ai đạt được điều đó. Vì vậy, hai ứng cử viên hàng đầu sẽ trải qua trận đấu lại vào ngày 05/1 – cuộc đua cuối cùng. Kết quả của cuộc bầu cử ở Georgia sẽ quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, một cơ quan của Quốc hội Hoa Kỳ. Sự kiểm soát của Thượng viện đóng một vai trò quan trọng trong việc thông qua luật, các cuộc bổ nhiệm trong nội các được xác nhận và Thẩm phán Tòa án Tối caoo. Nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng ở Georgia, hai ghế phụ sẽ giúp họ kiểm soát mọi thứ hiệu quả.

Kết quả sẽ được công bố vào thứ Tư, và các nhà đầu tư đã rất thận trọng trước cuộc bỏ phiếu này. Do đó, giá vàng đã được đẩy lên mức cao nhất kể từ ngày 09/11 vào thứ Ba.

Mứ giá kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: 1942,44$; 1931,12$; $1923,79

Kháng cự: 1961,09$; 1968,42$; 1979,74$

Pivot Point: 1949,77$

Vàng hiện đang giao dịch đi ngang, giữa 1939$ và 1952$, đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức 1952$. Kim loại quý dường như đã đi vào vùng quá mua và bây giờ khả năng cao là nó sẽ cho thấy sự điều chỉnh giảm giá. Trong trường hợp này, vàng có thể đi lùi cho đến khi về vùng hỗ trợ tiếp theo là 38,2% ở mức 1930$, sau đó là vùng hỗ trợ 61,8% còn lại ở 1920$. Ngược lại, một sự bứt phá trong xu hướng tăng ở mức 1952$ có thể đẩy giá vàng chạm mức 1977$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies