Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 11/12: Cần biết điều gì?

Giá vàng đóng cửa phiên thứ Năm tại 1834,77$, sau khi chạm ngưỡng cao 1849,98$ và thấp là 1828,66$. Việc không thể vượt mốc 1850$ thành công vào thứ Năm đã thúc đẩy động thái bán vàng kỹ thuật.

Thông tin liên tục về vắc xin Covid-19 đã thúc đẩy sự lạc quan của thị trường và khiến các nhà đầu tư xem nhẹ dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ. Làn sóng nhiễm coronavirus mới, kéo theo các đợt đóng cửa mới nhằm ngăn chặn sự lây lan Covid-19, đã dẫn đến việc chi trả trợ cấp thất nghiệp tăng lên vào tuần trước. Giá vàng ban đầu tăng sau dữ liệu việc làm hôm thứ Năm, nhưng không vượt qua được ngưỡng kháng cự 1850$, điều này đã thúc giục các nhà đầu tư bắt đầu đặt lệnh bán kỹ thuật.

Về mặt dữ liệu, vào lúc 18:30 GMT, số liệu CPI của tháng 11 được công bố, cho thấy mức tăng lên 0,2% so với 0,1% dự kiến, hỗ trợ tốt cho đồng đô la Mỹ và đè nặng lên giá vàng. Trong tháng 11, chỉ số CPI lõi cũng tăng lên 0,2% so với 0,1% dự kiến, thúc đẩy đồng bạc xanh và làm trầm trọng thêm thiệt hại đối với quý kim vàng.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước đã tăng lên 853 nghìn, so với mức 723 nghìn dự kiến, ảnh hưởng phần nào tới đồng bạc xanh. Số đơn xin thất nghiệp tại Hoa Kỳ tăng lên tổng số hàng tuần cao nhất kể từ ngày 19/9, phản ánh những sự khó khăn gần đây trên thị trường việc làm bởi số lượng trường hợp nhiễm coronavirus tăng đột biến và chính quyền địa phương và các tiểu bang đã áp đặt các hạn chế đối với một số hoạt động.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là đồng Euro mạnh hơn dẫn tới đồng đô la Mỹ yếu đi so với rổ 6 loại tiền tệ chính. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố thêm các biện pháp kích thích, bao gồm việc gia tăng và mở rộng kế hoạch mua nợ để giúp nền kinh tế khu vực đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch coronavirus. Động thái hôm thứ Năm của ECB, nhằm ban hành thêm các biện pháp kích thích, là một nỗ lực nhằm đưa khối tiền tệ thoát khỏi cuộc suy thoái kép và cung cấp hỗ trợ cho nền kinh tế, trong khi 350 triệu người chờ đợi phân phối vắc-xin coronavirus.

Hơn nữa, vào thứ Năm, một ủy ban độc lập gồm các chuyên gia đã khuyến nghị rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nên cho phép vắc-xin coronavirus của Pfizer và BioNtech cho những người trên 16 tuổi. Bây giờ, FDA sẽ quyết định có tuân theo khuyến nghị này hay không và cơ quan này có thể công bố quyết định trong ngày hôm nay. Ban đầu, các nhân viên y tế có thể bắt đầu nhận các mũi tiêm gần như ngay lập tức sau khi quyết định có tiêm vắc xin.

Sự lạc quan được tạo ra bởi tin tức về vắc-xin ngày càng gia tăng trên thị trường, làm giảm tâm lý né tránh rủi ro của thị trường và cuối cùng khiến giá vàng giảm. Tuy nhiên, mức giảm của vàng là khá hạn chế do khối lượng giao dịch trên thị trường trở nên ổn định, với nhiều nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: 1819,16$; 1799,83$; 1771,46$

Kháng cự: 1866,86; 1895,23$; 1914,56$

Pivot Point: 1847,53$

Vàng hiện đang giao dịch tại mức 1836$, đối mặt với ngưỡng kháng cự ngay lập tức là 1840$ và trên mức này, ngưỡng kháng cự tiếp theo vẫn là 1851$.

Các mức hỗ trợ 1830$ sau đó là 1824$.

Khả năng cao là thị trường đi theo hướng trung lập.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK