31 C
Hanoi
30/05/2024
Tin mới nhất Vàng

Đấu thầu vàng miếng: Giá tham chiếu giảm xuống 80,7 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sáng nay 22/4 gửi thông báo đấu thầu vàng đến các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp. Thời gian bắt đầu từ 9h sáng mai 23/4 tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước – Ngân hàng Nhà nước.

Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô (tương đương 1.400 lượng)

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 80,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn so với mức chào thầu trước đó 81,8 triệu đồng/lượng. Bước giá dự thấu là 10.000 đồng lượng và bước khối lượng là 1 lô.

Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do NHNN công bố. NHNN không quy định mức giá trần.

Giờ thanh toán tiền mua vàng là trước 16h ngày tổ chức tín dụng, doanh nghiệp thanh toán tiền cho NHNN.

Theo thông báo của NHNN, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp đấu thầu vàng phải đáp ứng điều kiện theo Thông tư 06/2013 của NHNN quy định về hoạt động mua bán vàng miếng trên thị trường trong nước.

NHNN lưu ý, trường hợp không mua được vàng từ thị trường quốc tế do đối tác không đủ cung vàng theo nhu cầu, cơ quan này sẽ huỷ kết quả thầu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....