Đà tăng tiếp theo của vàng sẽ phá mốc $1500 nhưng cần chờ đến cuối năm 2020: ABN AMRO

Kim loại màu vàng đã hoàn thiện xu hướng tăng trong thời điểm hiện tại, nhưng năm tới chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc biểu tình mới đưa giá lên mức $1500/oz, theo ngân hàng ABN AMRO của Hà Lan.

Vàng đã chứng kiến một đợt tăng giá ấn tượng vào tháng 6, đẩy giá lên mức cao nhất trong 6 năm trên $1440/oz. Sau khi vi phạm mức quan trọng đó, vàng đã tạm dừng một cách tự nhiên, giao dịch ổn định quanh mức $1420 với hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1428,00, tăng 0,09% trong ngày 22/7.

Chiến lược gia kim loại quý Georgette Boele của ABN AMRO đã viết trong một báo cáo được công bố vào thứ Sáu rằng:

Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng vàng đã tăng quá nhanh.

Trong ngắn hạn, Boele hy vọng sẽ thấy áp lực đối với giá vàng khi thị trường tiêu hóa đợt tăng gần đây và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed không thể cắt giảm lãi suất mạnh mẽ như thị trường dự đoán. Boele viết:

Kể từ đầu tháng 6, giá đã tăng từ mức trên $1305/oz lên $1440/oz, tức là tăng hơn 10%. Có thể triển vọng cắt giảm lãi suất ở Mỹ và các nơi khác đã khiến vàng trở thành một tài sản đầu tư hấp dẫn hơn.

Vàng có thể đang xem xét một động thái giảm tạm thời xuống mức $1350/oz với các vị thế mua ròng lớn hạn chế tiềm năng tăng giá kim loại, chiến lược gia nói thêm. Bà giải thích:

Chúng tôi hy vọng Fed sẽ chỉ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong khi thị trường định xác suất 45% việc lãi suất giảm 50 bps. Nếu Fed chỉ giảm 25 bps vào cuối tháng này thì điều đó có thể sẽ kích hoạt một làn sóng chốt lời đối với vàng, đẩy giá về mức $1350/oz.

Một bất ngờ lớn đối với sự tăng giá của vàng trong ngắn hạn có thể là sự sụt giảm đột ngột của đồng đô la Mỹ, mà ABN AMRO nhận định kịch bản đó chỉ xảy ra trong năm 2020. Chuyên gia nhấn mạnh:

Một sự suy yếu mạnh mẽ của đồng USD trong thời gian tới (không phải là trường hợp cơ bản của chúng tôi) có thể làm giảm tác động của việc Fed cắt giảm lãi suất ở mức thấp và đẩy giá vàng cao hơn nhiều.

Năm tới dự kiến sẽ là một năm vững chắc đối với vàng với giá tăng lên $1500/oz trong quý IV, Boele chỉ ra. Bà lập luận:

Mặc dù quan điểm của chúng tôi đối với giá vàng trong thời gian tới là bi quan, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ triển vọng tích cực về giá vàng cho năm 2020. Điều này là do chúng tôi kỳ vọng sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và việc nới lỏng chính sách tiền tệ nói chung.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: