Đà tăng của Vàng vững chắc hơn nhiều so với Bạc – Commerzbank

0
161

Cuộc đua của bạc tiếp tục nóng lên với giá giao dịch trên ngưỡng $19/oz, mức cao nhất trong 3 năm. Tuy nhiên, một nhà phân tích đang thuyết phục các nhà đầu tư rằng hãy dành nhiều niềm tin hơn cho Vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Eugene Weinberg, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Commerzbank, nói rằng bạc hiện đang là trò chơi nóng trên thị trường kim loại quý, nhưng động thái này đang được thúc đẩy bởi sự quan tâm đầu cơ. Mặt khác, lợi nhuận của vàng hiện có những bước đi vững chắc hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn lâu dài để bảo toàn sự giàu có. Ông nói:

Bạc có thể bắt đầu vượt trội hơn vàng, nhưng không có nghĩa là nó có thể so sánh với vàng. Với rất nhiều sự không chắc chắn trên thị trường, không phải thứ gì cũng tỏa sáng như vàng.

Weinberg nói rằng mặc dù động lực đang đẩy giá bạc tăng cao hơn, các nhà đầu tư có thể bỏ qua thực tế rằng nó phần lớn là một kim loại công nghiệp. Gần một nửa nhu cầu đối với bạc vật chất đến từ sử dụng công nghiệp. Ông nhấn mạnh:

Vàng là kho lưu trữ giá trị của bạn. Bạc không phải là kim loại đầu tư. Nó hoàn toàn là một khoản đầu tư đầu cơ.

Weinberg cảnh báo rằng bạc cũng như đồng và các kim loại cơ bản khác là tài sản theo chu kỳ. Ông nói thêm rằng mối đe dọa của suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ đè nặng lên nhu cầu công nghiệp, làm giảm tiềm năng của bạc.

Hôm thứ Ba 3/9, Viện Quản lý Nguồn Cung cho biết, chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Mỹ lần đầu tiên rơi vào vùng thu hẹp kể từ tháng 9/2016. Tuy nhiên, sự yếu kém về công nghiệ còn có thể thấy ở nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Nỗi sợ hãi đang gia tăng khiến Đức, nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu, đang rơi vào suy thoái.

Weinberg nói rằng sự phát triển này sẽ gây áp lực lên bạc. Ông cho rằng:

Mặc dù bạc có thể có nhiều tiềm năng hơn vàng trong ngắn hạn, nhưng nó đi kèm với rủi ro cao hơn. Bạn là một nhà đầu tư, bạn phải tự đặt cho mình câu hỏi liệu bạn có muốn chấp nhận rủi ro đó trong một môi trường bất ổn kinh tế đang gia tăng hay không.

Nhìn vào vàng, Weinberg nói rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi quý kim này tăng cao hơn. Ông lưu ý rằng vàng vẫn trong một xu hướng tăng mạnh khi lãi suất thực toàn cầu tiếp tục đẩy sâu hơn vào lãnh thổ tiêu cực.

Cả vàng và bạc đều đã tăng trên mục tiêu cuối năm của Commerzbank, lần lượt là $1500 và $18/oz. Mặc dù vàng và bạc có chỗ để tăng cao hơn, Weinberg nói rằng đó là một dấu hiệu cho thấy tình trạng hỗn loạn hiện tại trên thị trường tài chính sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Ông chia sẻ:

Tại thời điểm này, bạn phải tự hỏi thế giới sẽ như thế nào nếu vàng lên tới $2000/oz. Tôi không thể nghĩ rằng bạn có thể loại trừ điều đó bởi vì thật không may, tôi nghĩ rằng tình hình kinh tế sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Giavang.net