Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Đà tăng chưa dứt, giá thép đạt mức 5.706 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay (5/10) tiếp tục xu hướng tăng. Trên Sàn giao dịch Thượng Hải, giá thép xây dựng đạt mức 5.706 nhân dân tệ/tấn.

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 65 nhân dân tệ, ghi nhận mức 5.706 nhân dân tệ/tấn

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải. Nguồn: Shfe

Một báo cáo mới từ Viện Rocky Mountain (Mỹ) cho thấy, ngành thép của Trung Quốc khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật để khử cacbon vào năm 2050 thông qua giảm nhu cầu, tái chế thép và chuyển sang các tuyến đường xanh.

Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ hơn một nửa lượng thép của thế giới, chiếm khoảng 17% lượng khí thải carbon của cả nước. Điều này làm cho ngành thép trở thành ngành phát thải carbon lớn thứ hai của đất nước sau sản xuất điện. Việc khử cacbon trong ngành thép của Trung Quốc sẽ là một đóng góp đáng kể vào mục tiêu cacbon kép của đất nước và mục tiêu giảm cacbon của thế giới.

Tại Ấn Độ, nhu cầu thép trong nước chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng và xây dựng, chiếm khoảng 60% trong số đó. Việc áp dụng kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 111 nghìn tỷ rupee của chính phủ có khả năng đảm bảo nhu cầu nội địa ổn định.

Việc tạo ra dòng tiền mạnh mẽ trong giai đoạn nửa cuối năm tài chính 2021 và nửa đầu năm tài chính 2022 đã cho phép các công ty thép tại Ấn Độ xóa nợ đáng kể và bắt tay vào chu kỳ đầu tư tiếp theo.

Tỷ lệ các hành động đánh giá theo hướng tích cực đã cao hơn trong giai đoạn này và nó có thể duy trì trong phần còn lại của năm tài chính 2022.

Sản lượng quặng sắt sau phân bổ có thể tăng do tốc độ giảm giá mới tại các cuộc đấu giá mỏ đang diễn ra ở Odisha và các cuộc đấu giá sắp tới ở Chhattisgarh.

Lượng container hạn chế, lượng hàng tồn kho tại cảng cao hơn và chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao là những yếu tố quan trọng mà thị trường đang tích cực theo dõi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro