Image default
Tin mới nhất Vàng

Đà mua vàng của các ngân hàng trung ương sẽ khiến vàng tăng giá. Ngắn hạn ra sao?

Kính chào quý vị và các bạn. Trong ngày giao dịch 20/4 đêm qua thì thị trường tài chính Hoa Kỳ vẫn không có thông tin nào đáng quan trọng.  

Để theo dõi hướng đi của giá vàng, các chuyên gia của chúng tôi vẫn chú trọng theo dõi các dấu hiệu lạm phát của nền kinh tế Hoa Kỳ. Trong một dấu hiệu khác cho thấy lạm phát có thể trở thành vấn đề trong thời gian tới đó là lượng hàng hoá nhập khẩu phục vụ tiêu dùng của Hoa Kỳ đang tăng lên.

Công ty phân tích tài chính SP Angel trong một email gửi tới khách hàng của mình cho biết: ‘Các cảng biển của Hoa Kỳ đang lập kỷ lục về lượng nhập khẩu hàng hoá khi các cửa hàng, siêu thị và các hãng bán hàng online đang tích trữ hàng hoá để phục vụ lượng cầu tiêu dùng mới. 

Sản lượng tại cảng Los Angeles tăng gần 123% so với cùng kỳ năm trước và tăng 65% so với năm 2019. Nguyên nhân là do gói kích thích kinh tế tiêu dùng của Biden và việc kỳ vọng của đại đa số người tiêu dùng của Hoa Kỳ đang cho rằng đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi nhờ cuộc tiêm chủng vắc xin của chính quyền triền khai. 

Nếu diễn biến này thể hiện rõ vào các báo cáo giá sản xuất, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng thì ngay lập tức sẽ làm vàng tăng giá. Kèm theo đó, giá cả các hạng mục như bất động sản, kim loại… tăng lên và đẩy giá cổ phiếu hay trái phiếu đi xuống.

Bên cạnh đó, giá vàng thời gian tới sẽ còn chứng kiến đà mua vàng từ các ngân hàng trung ương ở Đông Âu. 

Chỉ tính hai quốc gia là Ba Lan và Hungary, thì lượng mua đã chiếm 17% tổng lượng mua vàng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu trong vòng ba năm qua. Số liệu trên được lấy theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới.

Vào tháng 3 năm nay, Hungary đã tăng gấp ba lần dự trữ vàng lên mức 94,5 tấn. Trước đó, vào quý 4 năm 2018, nước này cũng đã nâng gấp 10 lần lượng nắm giữ của mình.

Ngân hàng Quốc gia Ba Lan cũng thông báo đã mua 25,7 tấn trong nửa cuối năm 2018 và sau đó là 100 tấn nữa trong quý 2 năm 2019. Quốc gia Serbia cũng có thêm khoảng 0,2 tấn vàng mỗi quý kể từ năm 2011. Năm 2019, tốc độ mua tăng nhanh với mức mua 9,2 tấn trong quý 3 năm 2019 và sau đó là 3,5 tấn khác trong quý 4 của Năm 2020.

Nhìn lại diễn biến giá vàng hiện nay, vàng đã tăng hơn 6,2% so với mức thấp nhất trong tháng 3. 

Chuyên gia của chúng tôi xét kỹ xu hướng ngắn hạn để xem vàng liệu có vượt lên được hay không trong vùng này. 

Nếu tính đà tăng gần nhất của vàng tức là từ ngày thứ Năm tuần trước ở mốc 1735 đến đỉnh của đầu tuần này là mở cửa 1787. Thì vàng giảm giá từ đình và đang ở quanh mốc Fibonacci 23,6% thoái lui. 

Nếu đóng một cây nến 4H bốn giờ trên mức đó, nó có thể sẽ tăng trở lại mốc $ 1,790 (mức cao thứ Hai) trước $ 1,800 (mức tâm lý).

Chỉ duy nhất yếu tố hiện nay cản vàng tăng giá là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm mà các Nhà đầu tư đang theo dõi và giao dịch. Khi nào lãi suất trái phiếu ở dưới 1.6% thì điều này sẽ không làm vàng giảm giá trở lại. Cần theo dõi diễn biến của điều này vì nó đang gắn chặt với giá vàng tại thời điểm hiện tại

Với các mốc hỗ trợ của vàng, các chuyên gia chúng tôi cho rằng vàng sẽ khó rơi sâu xuống dưới 1760$. Các mức có thể mua khi vàng nhận được hỗ trợ là 1772, 1767 và 1760, tính theo Fibo thoái lui của đà tăng ngắn hạn lần này.

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies