Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Đà giảm tiếp diễn, giá khí đốt tự nhiên mất gần 1%. Châu Âu hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng lượng hàng tồn kho

Giá gas hôm nay (5/1) giảm 0,92% xuống 4,11 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2023 vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng trở lại gần 4% vào giữa trưa thứ Tư (4/1) sau 5 ngày bán tháo liên tiếp, cho thấy những dự đoán về việc siết chặt nguồn cung là sai, theo Oilprice.com.

Trong 5 ngày trước đó, hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên của Henry Hub đã được giao dịch dưới mức 4 USD và đã mất 1/4 giá trị. 

Hiện tại, giá sẽ chờ dữ liệu lưu trữ khí hàng tuần vào ngày hôm nay (5/1) từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Mỹ (EIA).

Trước đó, giá khí đốt của Henry Hub đạt đỉnh vào tháng 8 ở mức 10 USD và đầu tháng 12/2022 vừa qua, giá khí đốt tự nhiên vẫn ở mức 7 USD/mmBTU. Nhìn chung, các hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên đã tăng 22% khi kết thúc năm, phần lớn là do thị trường dự đoán nguồn cung thiếu hụt và thời tiết lạnh giá khắc nghiệt hơn. 

Tuy nhiên, cả hai lo ngại này đều không xuất hiện đã khiến giá khí đốt đã giảm mạnh vào đầu năm mới.  

Kể từ thứ Tư, sự đồng thuận dường như đang nổi lên rằng các hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên đã bị bán quá mức, cho phép họ bù lại một số khoản giảm.

Theo báo cáo của Investing.com UK, công ty tư vấn thị trường năng lượng Gelber & Associates có trụ sở tại Houston, cho biết: “Giá khí đốt kỳ hạn của NYMEX đã sụt giảm và các dấu hiệu bị bán quá mức đang xuất hiện”. 

Tuy nhiên, Gelber vẫn bi quan về cung và cầu, với lý do “việc rút sản lượng dự trữ khí đốt tự nhiên hàng ngày dự kiến ​​sẽ vẫn giảm so với mức trung bình 5 năm cho đến ít nhất là ngày 12/1”. 

Tại châu Âu, giá khí đốt tự nhiên tiếp tục lao dốc vào thứ Tư do thời tiết mùa Đông ôn hòa hơn dự kiến. Vào thứ Tư, hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên tháng trước TTF của Hà Lan đã giảm xuống dưới 75 USD, chỉ bằng một nửa so với giá hồi đầu tháng 12.

Reuters báo cáo rằng, châu Âu hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng lượng hàng tồn kho mà thực sự có thể “áp đảo” lượng hàng tồn kho.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....