13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 30/1

Audio

Tiêu điểm 30/1: Tăng trưởng kinh tế châu Âu và các số liệu kinh tế Mỹ

Hôm nay thứ Ba 30/1, thị trường tiếp tục giữ sự thận trọng trước các diễn biến mới liên quan đến cuộc khủng hoảng ngành bất động sản Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị.

Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tăng trưởng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV từ Đức và Eurozone. Sau đó trong ngày, Conference Board sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Mỹ tháng 1 và Cục Thống kê Lao động sẽ phát hành báo cáo Vị trí việc làm JOLTS cho tháng 12.

Trong sáng nay, các chỉ số chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông đã chịu áp lực giảm mạnh sau tin rằng tòa án cao cấp của Hồng Kông yêu cầu giải thể Tập đoàn Evergrande. Các thị trường khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc cũng chịu tâm lí tiêu cực theo và đóng phiên quanh tham chiếu.

Về địa chính trị, CNN đưa tin rằng phản ứng của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đối với vụ tấn công vào quân đội Hoa Kỳ vào Chủ Nhật có thể sẽ mạnh hơn so với các biện pháp trả đũa trước đó. Ông Biden dự kiến sẽ ủy quyền hành động quân sự nhưng các chuyên gia ngày càng lo ngại về một xung đột sâu sắc trong khu vực. Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu khá ổn định vào thời điểm hiện tại

Giá Đô la Mỹ trong tuần này

Bảng dưới đây cho thấy sự thay đổi theo phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính được liệt kê trong tuần này. Đô la Mỹ là đồng tiền mạnh nhất so với Euro.

Tỷ giá

EUR/USD giảm xuống dưới 1,0800 lần đầu tiên trong hơn một tháng vào thứ Hai nhưng đã xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật. Sang phiên hôm nay, cặp tiền tệ giữ vững trên mức 1,0800. Dự kiến kinh tế Đức sẽ giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước trong quý IV và kinh tế Eurozone thì không tăng trưởng (0% hàng năm).

Cặp GBP/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng không gặp khó khăn trong việc giữ mức giảm. Cặp tiền tệ tiếp tục di chuyển ngang quanh mức 1,2700 vào thứ Ba.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết trong cuộc họp quốc hội vào thứ Ba rằng họ sẽ làm mọi thứ có thể để tăng thu nhập hộ gia đình và thêm rằng việc tăng lương là một vấn đề cấp bách đối với chính quyền của ông. Cặp USD/JPY đóng phiên thứ Hai trong trạng thái giảm và tiếp tục xuống dưới 147,50 vào sáng thứ Ba.

Dữ liệu từ Australia cho thấy Doanh số bán lẻ giảm 2,7% so với tháng trước vào tháng 12 sau tăng 2% được ghi nhận vào tháng 11. Dù dữ liệu kinh tế không ủng hộ, cặp AUD/USD tăng nhẹ trong phiên châu Á và vượt ngưỡng 0,6600.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Kim loại quý được hưởng lợi từ sự suy giảm lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ và căng thẳng địa chính trị leo thang vào thứ Hai và tăng hơn 0,5% hàng ngày. Vàng (XAU/USD) tăng lên sát vùng $2038 trong phiên hôm nay khi DXY giảm về 103,5 còn Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về sát mức 4%.

Chỉ số Đô la Mỹ tăng gần 104,00 vào thứ Hai nhưng có phần yếu đi vào cuối phiên Mỹ 29/1. Diễn biến tích cực của các cổ phiếu công nghệ đã hỗ trợ chỉ số Nasdaq Composite tăng hơn 1% hôm qua và làm cho Đô la Mỹ (USD) khó mà duy trì sức mạnh. Đồng thời, lợi suất trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ 10 năm giảm xuống dưới 4,1% làm gia tăng áp lực bán đồng bạc xanh.

Sau diễn biến cầm chừng ngày đầu tuần, thị trường tiền số hiện tăng khá tốt. BTC đã vượt mức 43.300USD trong khi ETH giao dịch ở 2312USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....