Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Đà chốt lời xuất hiện, vàng rời đỉnh 2 tuần

Thị trường vàng đảo chiều từ đỉnh 2 tuần do lệnh chốt lời của nhà đầu tư…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,2% xuống 1867,56$, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1874,86$ vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang tại mức 1865,90$.

Giá vàng quay đầu giảm mặc dù đồng USD suy yếu. Hiện thị trường chứng khoán toàn cầu có khi tăng điểm dữ dội nên giới đầu tư đã chuyển dịch một phần vốn vào cổ phiếu, đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng có phần hạn chế, do đó đà tăng của vàng đã bị đứng lại.

Trước đó, giá vàng thế giới tăng vọt và chạm mức cao nhất trong vòng 2 tuần, do đồng USD sụt giảm vì nhà đầu tư chờ đợi đề xuất gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden được thông qua.

Tại sàn giao dịch trực tuyến FXTM, nhà phân tích thị trường Han Tan cho biết giữa lúc thị trường chờ đợi nhiều đợt kích thích tài khóa lớn hơn dưới thời chính quyền của ông Joe Biden, các biện pháp như bà Yellen kêu gọi có thể làm tăng áp lực lạm phát tại Mỹ đồng thời đẩy giá vàng tiến thêm.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK