Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Cuối tuần 11/6: Chứng khoán châu Âu vọt lên mức đỉnh kỉ lục, cổ phiếu khai thác bùng nổ

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng trở lại trong phiên cuối tuần khi nhóm cổ phiếu khai thác tăng rất tốt…

Cập nhật lúc 8h41 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,33% đạt 456,04 điểm. Chỉ số đã đạt kỉ lục 455,66 trong ngày thứ Ba 8/6. Thị trường đã có 6 phiên tăng liên tục và đang hướng tới đà tăng tuần.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,08%, đạt 15.583,89 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,48% chạm 6577,86 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,53%, giao dịch ở 7125,92 điểm.

Cổ phiếu nhóm khai thác đã tăng 1,2%, nâng FTSE 100 hàng hóa chủ lực lên 0,6% sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Anh trong tháng 4 tăng kỷ lục 27,5% so với cùng kì năm trước.

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội Anh tháng 4 cũng đạt 2,3% so với tháng 3, vượt dự báo của Investing.

Cổ phiếu du lịch và giải trí tăng trở lại sau phiên giảm ngày hôm qua. Chuỗi khách sạn Tây Ban Nha Melia tăng 0,7% sau khi giám đốc điều hành dự báo lợi nhuận sẽ tăng trở lại trong tháng 6 sau 15 tháng chìm trong sắc đỏ.

Sự lạc quan trở lại đã đẩy thị trường chứng khoán của châu Âu lên mức cao kỷ lục, với các nhà đầu tư chuyển tiền tới các lĩnh vực mang tính chu kỳ như hàng hóa, công nghiệp và ngân hàng có xu hướng hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nâng dự báo tăng trưởng và lạm phát cho khu vực đồng euro vào thứ Năm nhưng cam kết duy trì chính sách kích thích ổn định trong mùa hè, giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư về việc ECB sẽ thu hẹp QE.

Các nhà phân tích tại BCA Research viết trong một lưu ý:

Áp lực giá vẫn giảm ở châu Âu. Ngay cả sau khi sửa đổi dự báo lạm phát, ECB không kỳ vọng lạm phát sẽ đạt 2% trong phạm vi dự báo của mình.

Trong khi ngân hàng trung ương muốn thị trường chuẩn bị cho kịch bản giảm kích thích trong cuộc họp tháng 12, họ sẽ trì hoãn quyết định giảm mua tài sản càng nhiều càng tốt.

Công ty tái bảo hiểm Scor của Pháp đã tăng 6,1% sau khi cổ đông hàng đầu Covea đồng ý rút khỏi công ty một cách có trật tự sau những lùm xùm trước đó.

Nhà sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính Thụy Sĩ Logitech và Deutsche Bank của Đức đã giảm hơn 3% mỗi hãng, trở thành những công ty tiêu cực hàng đầu trên Stoxx 600.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies