Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Cuộc cách mạng năng lượng xanh sẽ thúc đẩy bạc, vượt mặt vàng – CIBC

Thị trường bạc vẫn là nơi mà chúng ta cần theo dõi vào năm 2021 vì nó sẽ là kim loại quan trọng trong cuộc cách mạng năng lượng xanh, theo một Ngân hàng Canada.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, các nhà phân tích tại CIBC nói rằng họ đang lạc quan vào các nhà sản xuất bạc và bạc vì họ kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu điện mặt trời tăng trưởng đáng kể khi Hoa Kỳ tìm cách phát triển công nghệ năng lượng xanh hơn.

Các nhà phân tích lưu ý rằng điện mặt trời hiện chiếm khoảng 10% công suất điện toàn cầu, có nghĩa là lĩnh vực này còn nhiều dư địa để phát triển. Các nhà phân tích cho rằng có khả năng năng lượng mặt trời sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025. Họ viết trong báo cáo mới đây:

Việc tiếp tục tập trung vào năng lượng tái tạo trên toàn thế giới, cũng như sự tham gia trở lại và sự lãnh đạo từ Hoa Kỳ, tạo ra một nền tảng thuận lợi cho sự phát triển năng lượng mặt trời trong tương lai. Về mặt lịch sử, bạc có xu hướng tốt hơn vàng trong các chu kỳ tăng giá đối với kim loại quý và chúng tôi tin rằng câu chuyện về năng lượng mặt trời này có thể là một động lực quan trọng trong cả nhu cầu công nghiệp và đầu tư đối với kim loại này.

Các bình luận được đưa ra khi giá bạc tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên 25$ và vượt trội hơn so với vàng một cách khiêm tốn. Tỷ lệ vàng-bạc tiếp tục xu hướng giảm, giao dịch lần trước ở mức 68,39 điểm.

Mặc dù công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã cho phép các công ty sử dụng ngày càng ít bạc hơn. Các nhà phân tích tại CIBC cho rằng xu hướng này có thể đã đi đúng hướng. Họ nói thêm rằng cũng không có khả năng các kim loại khác được sử dụng để thay thế cho bạc. Họ nhấn mạnh:

Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu bổ sung từ số lượng pin mặt trời được chế tạo ngày càng tăng sẽ bù đắp được tác động hạn chế hơn từ việc phát triển bạc trong tương lai, do đó thúc đẩy tăng trưởng ròng nhu cầu bạc cho các ứng dụng PV là ~ 35Moz vào năm 2025, lên ~ 135Moz trong tổng nhu cầu hàng năm. Bạc có độ dẫn điện cao nhất trong số tất cả các kim loại ở nhiệt độ tiêu chuẩn, có nghĩa là các chất thay thế sẽ không thể phù hợp với sản lượng điện trên mỗi bảng.

Trong khi CIBC cắt giảm dự báo giá bạc vào đầu năm, ngân hàng Canada vẫn khá lạc quan về kim loại quý này. Trong một báo cáo vào tháng 2, ngân hàng này cho biết giá bạc trung bình trong năm vào khoảng 29 USD, giảm so với mức dự báo trước đó là 32$.

Ngân hàng cũng nhận thấy tiềm năng cho những nhà khai thác bạc. Các lựa chọn hàng đầu của công ty là các cổ phiếu bạc hàng đầu như Wheaton Precious Metals, Pan American Silver và Gatos Silver. Theo các nhà phân tích tại CIBC:

Trong lịch sử, các công ty bạc đã giao dịch ở mức phí bảo hiểm cao hơn khi các nhà sản xuất vàng, vì sự khan hiếm của các ý tưởng có thể đầu tư để đạt được mức độ tiếp xúc với bạc đã làm tăng định giá. Chúng tôi kỳ vọng mức phí bảo hiểm này sẽ tiếp tục và có khả năng mở rộng, đặc biệt nếu bạc vượt trội hơn vàng trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies