Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

CK châu Á gặp khó khăn, cổ phiếu Úc tăng mạnh sau tin thất nghiệp

Thị trường chứng khoán châu Á đa phần trong sắc đỏ trong phiên hôm nay. Các thông tin về thị trường lao động Úc đã giúp cổ phiếu tăng mạnh, đi ngược xu hướng chung của khu vực châu Á – Thái Bình Dương…

Chỉ số Nikkei lùi 0,02% xuống 29.616,00 điểm. Chứng khoán Nhật Bản điều chỉnh giảm nhưng vẫn ghi nhận đà tăng của nhóm ngành hưởng lợi từ sự mở cửa nền kinh tế.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư của Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, cho biết:

Có những lo ngại về sự suy thoái kinh tế ở Nhật Bản do sự bùng phát trở lại của virus, nhưng các nhà đầu tư đang xem xét những cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu nước ngoài.

Các hoạt động giao dịch đặc biệt với nước ngoài dự kiến sẽ sôi động và điều đó đang thúc đẩy các công ty vận tải biển.

Chỉ số ngành vận chuyển tăng mạnh nhất trong 33 chỉ số tại sàn giao dịch Tokyo, với Nippon Yusen tăng 5,7%, Mitsui OSK Lines tăng 3,17% và Kawasaki Kisen tăng 4,4%.

Cổ phiếu tài chính tăng sau khi Goldman Sachs Group Inc và Wells Fargo & Co nâng cao nhờ lợi nhuận quý đầu tiên bội thu.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,11%, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 2,16% và Nomura Holdings tăng 2,05%.

Cổ phiếu Toshiba Corp tăng 1,65%, sau các báo cáo rằng tập đoàn này đang thấy nhiều nhà thầu tư nhân hơn.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi nhích 0,25% lên 3190,26 điểm.

Cổ phiếu các ông lớn ngành chip Samsung Electronics và SK Hynix lần lượt tăng thêm 0,6% và 0,73%.

Đáng chú ý, cổ phiếu tập đoàn Kakao Corp đã tăng tới 18,7% lên mức cao kỷ lục khi trở lại giao dịch sau khi tiến hành chia cổ phiếu với tỷ lệ 5:1.

Cổ phiếu LG Electronics tăng 4,02%, mở rộng xu hướng tích cực sau các báo cáo rằng liên doanh của họ với Magna International Inc đã gần ký hợp đồng với Apple Inc để sản xuất xe điện.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,25% chạm 7040,40 điểm.

Tỷ lệ thất nghiệp của Úc trong tháng 3 là 5,6%, theo ước tính được điều chỉnh theo mùa do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố vào thứ Năm, thấp hơn so với kỳ vọng là 5,7% trong một cuộc thăm dò từ Reuters. Dữ liệu từ ABS cũng cho thấy 70.700 việc làm mới được tạo ra trong tháng 3, cao hơn gấp đôi so với dự báo trong một cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 35.000

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc sụt mạnh 1,18% về ngưỡng 3376,30 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông mất gần 1% về ngưỡng 28.621,49 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies