Cú ngã tuần này sẽ giúp Vàng có thêm lực để bật lên trong tuần tới 1-5/4

Cả Wall Street và Main Street đều tìm kiếm vàng sẽ lấy lại một số độ bóng của nó vào tuần tới sau khi kim loại quý bị trầy xước mạnh mẽ trong tuần này.

Giá cả sụt sâu, với các yếu tố được nhắc đến nhiều nhất là sức mạnh đồng đô la Mỹ, cùng với các nhà giao dịch tương lai chọn rời khỏi thị trường thay vì chuyển các vị thế của họ từ hợp đồng tháng 4 sang hợp đồng tháng 6, hiện là kỳ hạn hoạt động mạnh nhất.

Khảo sát giá vàng của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 9 người tham gia, chiếm 64%, tự mô tả mình là lạc quan về giá trong tuần tới. Có 2 cử tri, hoặc 14%, thấy giá thấp hơn. Trong khi 3 người trả lời, tương đương 21%, kêu gọi thị trường đi ngang hoặc là trung lập.

Trong khi đó, 589 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 301 cử tri, tương đương 51%, kêu gọi vàng tăng giá. 190 người khác, chiếm 32%, dự đoán vàng sẽ giảm. 98 phiếu còn lại, đạt 17%, đã kì vọng một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng tuần. Nguồn Kitco

Giá vàng sẽ tăng trở lại, do đâu?

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Ông dự đoán vàng bắt đầu phục hồi sau khi bị bán tháo mạnh vào Thứ Năm, phần lớn trong số đó ông đã thấy các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế tương lai của họ trong hợp đồng tháng Tư thay vì chuyển sang tháng Sáu. Cái gọi là “run tay” đã xuất hiện trên thị trường vàng; khi giá di chuyển trên mức $1320 thì nhà đầu tư quyết định thoát ra khi thị trường quay vòng và bán tháo. Vị này chia sẻ:

Đây là một lần rửa trôi. Sự cuộn lại của thị trường đã đánh thẳng vào vàng và chúng ta đã có một đồng đô la mạnh gây ra một số đà giảm. Tôi nghĩ rằng điểm yếu đã được loại bỏ và chúng ta có thể xây dựng lại.

Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive. Ông cho biết vàng sẽ có được sự nâng đỡ từ tâm lý lo ngại rủi ro tốt hơn.

Richard Baker là biên tập viên của Báo cáo khai thác của Eureka. Cây bút cho biết:

Chỉ số lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, đã giảm trong tháng 1, trái ngược so với dự đoán về sự gia tăng. Sự kiện này đã giảm kỳ vọng lạm phát 10 năm xuống mức tháng 11/2017. May mắn thay, lợi suất kho bạc cũng giảm trong tuần này, duy trì lãi suất thực quanh mức thấp 0,5%. Điều này và sự tái xuất của lợi suất trái phiếu 10 năm âm ở Đức, Thụy Sĩ và Nhật Bản duy trì môi trường tăng giá cho vàng.

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Ông chỉ ra rằng việc mua lại đã xuất hiện dưới mức $1300 sau khi các quỹ xả hàng. Vị lãnh đạo cho rằng:

Tất cả những điều không chắc chắn – liên quan đến Brexit và mọi thứ khác – sẽ thu hút động thái mua lại.

Cả hai thành viên của Kitco trong cuộc thăm dò đều tìm kiếm giá cao hơn. Peter Hug, giám đốc giao dịch toàn cầu cho biết:

Tôi đang lạc quan về giá từ những cấp độ này.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp, cho biết thị trường đã trở nên “quá bán trong lần giảm giá mới nhất của nó”.

Góc nhìn của chuyên gia bi quan có gì?

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, là người tham gia duy nhất trên Phố Wall đã đoán chính xác giá vàng thấp hơn trong cuộc khảo sát tuần trước. Ông ta dự đoán vàng sẽ rơi một lần nữa. Ông chỉ ra rằng vàng hiện đã đưa vào một loạt các mức đỉnh hàng ngày thấp hơn và mức thấp thấp hơn, với hợp tương lai tháng 6 giảm xuống dưới mức trung bình 20 ngày là $1307,80. Ông nói:

Thị trường đã vượt lên chính mình.

Vị này lý giải quan điểm của mình bằng việc đề cập đến cuộc biểu tình hồi đầu tuần này đã bị pullback.

Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management. Nhà phân tích cũng cho biết ông đoán vàng giảm giá trong tuần tới. Ông bày tỏ:

Sự thất bại gần đây trong việc lấy lại mốc $1325 và [sự suy giảm] tiếp theo dường như đã khắc lên vai phải của mô hình đầu – vai vào thời điểm vàng chuyển từ mùa mạnh hơn trong năm sang mùa yếu hơn của nó trong năm, kéo dài đến cuối mùa hè.

Về cơ bản, tất cả những lo lắng về Brexit và sự đảo ngược đường cong lợi suất có liên quan dường như đã bị thổi phồng và đã chạy hết quá trình của nó. Mỹ và Trung Quốc xuất hiện gần với một thỏa thuận thương mại, sự không chắc chắn của Brexit có thể sẽ được xử lý bằng cách này hay cách khác trong những tuần tới. VIX đang giảm trở lại, lạm phát được kiềm chế. Do đó, trên sự cân bằng, dường như có nhiều lý do hơn cho vàng đi xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Vị lãnh đạo cho biết ông là người trung lập. Ông bày tỏ quan điểm:

Tôi nghĩ rằng vàng đã bị phá vỡ ngày hôm thứ Năm bởi vì chúng ta đang đi vào ngày thông báo đầu tiên và rất nhiều hợp đồng tháng Tư đã quyết định thanh lý thay vì chuyển sang kì hạn tháng Sáu.

Vàng đã không thể duy trì mức tăng ngay cả khi có tất cả các tin tức về Brexit. Tôi nghĩ rằng phe mua đã quyết định thanh lý một khi thi trường phá vỡ dưới $1305. Cấp độ đó bây giờ là cấp độ kháng cự đầu tiên của tôi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: