Image default
Phân tích Tiền ảo Tin mới nhất Vàng

CrossBorder Capital: Bitcoin đang ở trên đỉnh hào quanh, vàng có giá thực hơn 2000$

Sau nhiều ngày củng cố và tích lũy, thị trường vàng cuối cùng cũng đang tìm được lực kéo khi giá đẩy lên mức cao nhất gần 2 tháng. Một số nhà phân tích đã bày tỏ nỗi thất vọng của họ đối với kim loại vàng vì nó đã chứng kiến một hoạt động ảm đạm kể từ đầu năm, ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng đều đặn.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng một lý do quan trọng dẫn đến hoạt động mờ nhạt của vàng trong năm nay là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của kim loại quý với các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin. BTC tiếp tục giao dịch gần mức cao kỷ lục trong những ngày tháng 4 này.

Công ty nghiên cứu CrossBorder Capital có trụ sở tại Anh vẫn cực kỳ lạc quan về vàng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục cung cấp thanh khoản cho các thị trường tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng đã làm giảm giá trị hợp lý dài hạn của kim loại quý. Các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo hôm thứ Tư:

Chúng tôi tính toán rằng sự tồn tại của Bitcoin có thể đã làm giảm ‘giá trị hợp lý’ của vàng tới 158 đô la Mỹ mỗi ounce. Do tính thanh khoản hiện đang lan rộng hơn một chút so với hai nơi cất giữ giá trị kết hợp này. Sắp tới, chúng tôi có thể phỏng đoán rằng ‘giá trị hợp lý’ của đã được sửa đổi, dựa trên tính thanh khoản, tương ứng là 2527USD mỗi ounce.

Trong khi CrossBorder Capital đang lạc quan giá vàng, họ cũng nhìn thấy tiềm năng của cả hai tài sản sẽ hoạt động cùng nhau. Các nhà phân tích lưu ý rằng nếu giá vàng tiếp tục giữ ở mức hiện tại, thì với tất cả thanh khoản xung quanh chúng ta, giá trị hợp lý dài hạn của bitcoin có thể vào khoảng 341.250 đô la cho mỗi đồng tiền ảo. Họ lấp lửng:

Chúng tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là một dự đoán… tốt, ít nhất là chưa. Nhưng có vẻ sẽ là thận trọng đối với một nhà đầu tư lo ngại về lạm phát tiền tệ khi giữ một đơn vị Bitcoin cho mỗi chín đơn vị (theo giá trị) vàng như một biện pháp phòng ngừa tốt hơn.

Mặc dù theo truyền thống, vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, nhưng các nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư nên xem nó nhiều hơn như một hàng rào chống lại tình trạng dư thừa thanh khoản trên thị trường tài chính, vốn được tạo ra bởi các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Công ty lưu ý rằng các ngân hàng trung ương đã bơm gần 10 nghìn tỷ đô la vào hệ thống tài chính kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Đưa bitcoin ra khỏi phương trình, các nhà phân tích cho rằng giá vàng nên cao hơn 2000 USD/ounce với tất cả tính thanh khoản này. Theo các nhà phân tích:

Nhìn về phía trước, triển vọng tương lai có vẻ tươi sáng hơn theo mô hình dựa trên tính thanh khoản. Nó dự báo giá vàng đang kiểm tra ngưỡng 2685 USD/oz trong 12 tháng tới, sau khi kết hợp sự gia tăng tiền tệ tích lũy liên quan đến Cuộc khủng hoảng Covid. Ngược lại, mô hình dựa trên lãi suất thực chỉ cho thấy mức tăng khiêm tốn hơn, với mục tiêu 2150 USD/oz hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies