Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Tin vui từ vắc xin Sputnik-V của Nga; Mỹ thêm 1 triệu ca mắc chỉ sau 10 ngày

Công bố mới nhất, vắc xin Sputnik-V của Nga có hiệu quả tới 92%, con số cho thấy nó cao hơn hẳn so với vắc xin mà hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (trụ sở tại Đức) phối hợp phát triển.

Kết quả thử nghiệm trên 16.000 tình nguyện viên cho thấy vắc xin Sputnik-V của Nga đạt hiệu quả tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi Covid-19.

Mỗi người tình nguyện thử nghiệm vaccine được tiêm 2 liều Sputnik-V, theo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF). Người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết: “Dựa trên dữ liệu thu được, chúng tôi nhận thấy vắc xin này rất hiệu quả”.

Vắc xin Sputnik V của Nga là loại vắc xin đầu tiên trên thế giới được cấp phép hồi tháng 8. Tuy nhiên, nó được cấp phép trước khi trải qua thử nghiệm trên quy mô lớn vào tháng 9. Điều này khiến vắc xin Nga chưa được thế giới đánh giá cao.

Với kết quả thử nghiệm trên, vắc xin Covid-19 của Nga là bằng chứng cho thấy khả năng đại dịch có thể bị ngăn chặn bằng phương pháp tiêm chủng.

Moscow đang gấp rút hoàn thành thử nghiệm để đưa loại vắc xin này ra thị trường.

Mỹ thêm 1 triệu ca mắc mới chỉ sau 10 ngày

Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên vượt mốc 10 triệu ca mắc Covid-19, chiếm 1/5 tổng số ca nhiễm trên toàn cầu, theo thống kê của Reuters, khi làn sóng thứ 3 của loại virus này tăng lên trên toàn quốc. Ngoài ra, Texas đã trở thành bang đầu tiên của Mỹ có số ca nhiễm vượt mốc 1 triệu người.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng khiến nhiều bang như California, Minnesota và Iowa tiếp tục phải siết các biện pháp hạn chế phòng dịch, trong bối cảnh các chuyên gia về y tế hàng đầu nước này liên tục khuyến cáo người dân duy trì cảnh giác cho đến khi có vắc xin.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]