Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

CK châu Âu hồi phục thần tốc sau phiên giảm mạnh nhất 2 tháng, cổ phiếu mới lên sàn UMG thăng hoa

Sau khi chịu áp lực bán mạnh nhất 2 tháng trong ngày đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng hơn 1% trong ngày hôm nay nhờ lực cầu bắt đáy và các tín hiệu tích cực từ công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc.

Nền kinh tế khu vực không đón nhận số liệu kinh tế quan trọng nào trong ngày. Thay vào đó, bài phát biểu của quan chức ECB sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

Lúc 14:30 GMT Chủ tịch ECB bà Lagarde sẽ có bài phát biểu. Sau đó lúc 16:15 GMT là bài phát biểu của Enria từ ECB.

Trọng tâm trong tuần này cuộc họp chính sách của một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư dự báo rằng một số thành viên của Fed sẽ bày tỏ quan điểm rằng đã đến lúc thu hẹp gói mua tài sản do kinh tế Mỹ hồi phục tích cực.

Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho biết:

Mối quan tâm về Evergrande vẫn còn nhưng hiện tại dường như nhà đầu tư bình tâm hơn, họ ‘chờ’ rồi ‘tính’.

Câu hỏi lớn hơn trước những rủi ro từ các sự kiện ở Trung Quốc là liệu Fed có áp dụng lập trường ít diều hâu hơn vào ngày mai để câu giờ cho đến khi tình hình trở nên rõ ràng hơn hay không.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu hồi phục 1,08% chạm 459,03 điểm sau khi chạm đáy 2 tháng trong phiên đầu tuần.

Chỉ số DAX của Đức tăng 1,45%, lên 15.351,82 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 1,46%, giao dịch tại 6550,29 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 1,15%, giao dịch ở 6983,01 điểm.

Nhóm cổ phiếu truyền thông, khai thác mỏ và năng lượng dẫn đầu đà hồi phục của thị trường.

Nhóm cổ phiếu liên quan đến du lịch bao gồm IAG, chủ sở hữu của British Airways, hãng hàng không Carnival Corp và InterContinental Hotels Group đều đã tăng từ 2% đến 5% sau khi du lịch của Mỹ được nới lỏng.

National Express của Anh tăng 4% sau tin đối thủ Stagecoach Group cho biết họ đang đàm phán với National Express về khả năng sáp nhập tất cả cổ phần. Cổ phiếu của Stagecoach tăng 17,3%.

Universal Music Group, doanh nghiệp đứng sau các ca sĩ như Lady Gaga, Taylor Swift và The Weeknd, đã tăng 38% trong ngày giao dịch đầu tiên, đẩy giá trị vốn hóa thị trường hơn 46 tỷ euro (54 tỷ USD).

Cổ phiếu của ông chủ Vivendi giảm 16,7%.

Tập đoàn dụng cụ điện làm vườn của Thụy Điển Husqvarna đã giảm 5,4% sau khi cảnh báo rằng họ có thể mất doanh số bán hàng cao nhất lên tới khoảng 2 tỷ vương miện (230,7 triệu đô la) do tranh chấp nhà cung cấp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK