Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

CK châu Á trái chiều, cổ phiếu Sam Sung bất ngờ giảm dù dự báo lợi nhuận siêu khủng 44%

Thị trường chứng khoán khu vực châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trong sắc xanh hôm thứ Tư khi các chỉ số chính ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận mức tăng.

Chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,6%, với hầu hết các lĩnh vực giao dịch trong trạng thái tích cực.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn chịu áp lực khi cổ phiếu của ANZ giảm 0,21% và Ngân hàng Quốc gia Úc mất 0,08%. Cổ phiếu Westpac đi ngang, trong khi cổ phiếu của Commonwealth Bank tăng 0,51%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tiến 0,35% trong khi Topix hồi phục 0,6% sau khi thị trường đỏ điểm ngày thứ Ba.

“Các nhà đầu tư đang mua cổ phiếu sau đợt giảm giá mạnh ngày hôm qua. Đây là một động thái tự nhiên”, dẫn lời Hideyuki Suzuki, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư của SBI Securities cho biết.

Công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners đang đề xuất tư nhân hóa Toshiba trong một thỏa thuận trị giá khoảng 20 tỷ USD, Reuters đưa tin trích dẫn nguồn thạo tin, khi gã khổng lồ công nghệ phải đối mặt với áp lực từ các cổ đông trong việc cải thiện quản trị của mình.

Cổ phiếu của Toshiba không được giao dịch với một lượng lớn lệnh mua ở mức cao nhất giới hạn hàng ngày. Cổ phiếu Toshiba theo đó thiết lập để đóng cửa phiên 7/4 vọt 18,3%.

Cổ phiếu điện tử khác đa phần xanh điểm, Fujitsu cộng 2,43%, Hitachi tiến1,24% và Sharp tăng 0,27%.

Công ty vận tải biển Nippon Yusen tăng 1,3% sau khi nâng dự báo lợi nhuận cho năm kết thúc vào tháng 3 lên 200 tỷ yên (1,82 tỷ USD) từ 160 tỷ yên.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi có thêm 0,47%.

Cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 0,35% sau khi nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh nhận định lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2021.

Samsung cho biết họ ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý là 9,3 nghìn tỷ won (8,3 tỷ USD), tăng 44% so với một năm trước. Công ty không cung cấp thông tin chi tiết và thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.

Trong khi đó, cùng ngành, cổ phiếu SK Hynix tăng 0,35% sau khi truyền thông địa phương báo cáo rằng công ty sắp ký hợp đồng dài hạn cung cấp chip nhớ ô tô cho nhà cung cấp ô tô của Đức mang tên Robert Bosch GmbH.

Trái với đà tăng tại thị trường Úc, Nhật, Hàn; chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông gặp khó khăn.

Cụ thể, chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông sụt 0,65% về 28.751,38 điểm. Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc mất 0,53% còn 3464,54 điểm.

Chứng khoán khu vực khá tích cực dù chịu áp lực từ đà giảm của Phố Wal đêm 6/4.

“Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong khi các chỉ số châu Âu tăng tốt sau khi đóng cửa vào thứ Hai. Tin tức rằng một nửa dân số châu Âu sẽ có thể được tiêm phòng vào tháng 6 là một cú hích cho các thị trường”, các nhà phân tích tại ANZ Research cho biết trong một ghi chú buổi sáng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies