CIBC liệt kê 9 cổ phiếu khai thác tiềm năng, kì vọng vàng chạm $1350

Nền kinh tế toàn cầu chậm lại, biến động thị trường tăng lên và sản xuất bị thu hẹp sẽ hỗ trợ giá vàng trong ít nhất hai năm tới, theo một Ngân hàng Canada. Hãng tài chính này cũng liệt kê các lựa chọn hàng đầu của mình trong lĩnh vực khai thác.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, các nhà phân tích thị trường tại CIBC đã nâng mục tiêu giá vàng của họ, tìm kiếm kim loại màu vàng trung bình $1350/oz trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là $1300/oz. Ngân hàng kì vọng giá vàng trung bình $1400/oz vào năm 2020. Các nhà phân tích chỉ ra:

Tăng trưởng chậm lại kết hợp với kỳ vọng tăng lãi suất, sự không chắc chắn của Brexit và các yếu tố cơ bản về cung-cầu đối với vàng thúc đẩy triển vọng tích cực của chúng tôi đối với nhu cầu kim loại quý trong 2 năm tới,

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng đấu tranh để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $1300/oz.

Nên đầu tư vào cổ phiếu khai thác vàng nào?

Với việc nâng triển vọng giá vàng, ngân hàng đang duy trì các khuyến nghị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác. Các lựa chọn hàng đầu của CIBC là: Agnico Eagle (NYSE: AEM, TSX: AEM), Barrick Gold (NYSE: GOLD, TSX: ABX), Franco-Nevada (NYSE: FNV, TSX: FNV), Wheaton Precious Metals (NYSE: WPM, TSX: WPM) , Kirkland Lake Gold (NYSE: KL, TSX: KL), B2Gold (NYSE: BTG, TSX: BTO, SSR Mining (TSX: SSRM, và Equinox Gold (TSX.V: EQX).

Ngân hàng đã thêm một công ty thứ chín vào danh sách – Yamana Gold (NYSE: AUY, TSX: YRI), được nâng triển vọng lên vượt trội hơn.

Các nhà phân tích cho biết:

Chúng tôi tin rằng giao hàng nhất quán được chứng minh bằng các sửa đổi hướng dẫn trong năm 2018, cơ hội tăng trưởng hữu cơ và tiềm năng thăm dò kết hợp độc đáo với bảng cân đối cải thiện và định giá tương đối hấp dẫn. Chúng tôi thấy sự tăng giá hơn nữa đối với cổ phiếu trong thời gian gần đến trung hạn.

Triển vọng của lĩnh vực này đã được cải thiện trong năm tới nhờ vào việc cải thiện các yếu tố cơ bản cho chính hàng hóa, củng cố bảng cân đối kế toán và tập trung nhiều hơn vào kỷ luật vốn và cổ tức trả cho các cổ đông.

Yếu tố thúc đẩy giá vàng là lãi suất thực thấp

Nhìn vào các yếu tố thúc đẩy giá vàng, các nhà phân tích của CIBC cho rằng lãi suất thực giảm khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ có tác động đáng kể đến giá trong năm nay. Các nhà phân tích lưu ý rằng vì triển vọng tăng trưởng nhẹ nhàng hơn, họ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang chỉ tăng lãi suất một lần trong năm nay. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng lạm phát sẽ tiếp tục leo cao hơn, có nghĩa là lãi suất thực sẽ vẫn ở mức thấp, điều này có ý nghĩa tích cực đối với giá vàng, vì nó sẽ giữ cho chi phí cơ hội của việc giữ một tài sản không mang lại lợi nhuận thấp. Họ viết:

Chúng tôi không còn thấy Fed có nguy cơ vượt quá lãi suất trung lập và xem việc cắt giảm lãi suất trong năm 2020 là một dấu hiệu cho thấy sự dễ dàng giữa chu kỳ khi chính sách tài khóa thắt chặt. Mặc dù vậy, khó có thể thấy lạm phát giảm xuống dưới 1,8% -2,3% trong năm 2019 hoặc 2020 vì tỷ lệ thất nghiệp vẫn rất thấp theo tiêu chuẩn lịch sử – và hãy đừng quên tiềm năng của thuế quan và gián đoạn thương mại. Lãi suất thực không có khả năng tăng cao hơn nhiều.

Một môi trường lãi suất thấp cũng có nghĩa là đà tăng mà đồng USD có trong năm 2018 có thể sẽ suy yếu trong năm nay.

Nguồn cung có khả năng đã đạt đỉnh cũng sẽ hỗ trợ vàng

Một yếu tố khác khiến ngân hàng lạc quan về giá vàng dài hạn là nguồn cung đó đang giảm. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy sản lượng cao nhất vào năm 2021 khi các công ty, trong vài năm qua, đã cắt giảm đáng kể ngân sách thăm dò để cải thiện bảng cân đối kế toán của họ. CIBI chỉ ra:

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​lĩnh vực này buộc phải tập trung vào lợi nhuận của cổ đông dẫn đến bảng cân đối kế toán được cải thiện, hợp lý hóa tài sản và cải thiện thu nhập từ vốn đầu tư. Kỷ luật tài chính này cũng đã đẩy mạnh các đường ống phát triển và tiếp tục giảm sản lượng khai thác dự kiến ​​trong thập kỷ tới, do đó làm khả năng cung vượt dự kiến ​​trong vài năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: