CIBC đoán vàng chạm $1500/oz vào năm tới, tăng triển vọng giá dài hạn

Ngân hàng lớn thứ năm tại Canada vừa tái khẳng định lập trường tăng giá một cách vững chắn đối vàng khi tăng dự báo giá cho phần còn lại của năm 2019 và triển vọng dài hạn.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại CIBC cho biết họ thấy giá vàng trung bình khoảng $1425 trong quý III. Trong năm, ngân hàng thấy kim loại màu vàng trung bình khoảng $1365/oz. Các dự báo này tăng so với triển vọng trước đó là $1375 và $1350, tương ứng.

Trong năm tới và 2021, ngân hàng dự đoán rằng ​​giá vàng sẽ được đẩy lên $1500/oz. Về dài hạn, ngân hàng nhận thấy giá vàng đang nắm giữ trên $1400/oz, tăng so với ước tính trước đó là $1300/oz. Các nhà phân tích tại CIBC cho biết trong báo cáo:

Khi đưa ra triển vọng về lãi suất thực tế ở Mỹ sẽ duy trì dưới mức 2% trên cơ sở kéo dài hơn và môi trường vĩ mô yếu, chúng tôi không chỉ nhận định giá vàng tăng trong vài năm tới, chúng tôi cũng sẽ nâng triển vọng giá trong dài hạn.

Các bình luận của ngân hàng đưa ra khi vàng đang khó khăn trong việc tìm động lực khi giá tiếp tục giữ mức hỗ trợ trên $1400/oz. Giá vàng giao kì hạn tháng 8 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức $1411,70/oz, tương đối không thay đổi trong ngày.

Cùng với môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn, các nhà phân tích tại CIBC cho biết họ hy vọng nhu cầu của ngân hàng trung ương sẽ vẫn mạnh mẽ và các nhà đầu tư nói chung nắm lấy vàng và đa dạng hóa khỏi đồng đô la Mỹ.

Bạc không lạc quan trong mắt CIBC

Trong khi CIBC thấy giá vàng cao hơn trong dài hạn, các nhà phân tích không lạc quan về bạc. Ngân hàng cho biết họ thấy tỷ lệ vàng-bạc lơ lửng khoảng 90. Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng-bạc hiện đang giao dịch ở mức 92,41, giảm so với mức cao nhất trong nhiều năm gần đây là 93,44 vào đầu tháng.

Nhìn vào giá bạc, các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá dài hạn giữ ở khoảng $16,50/oz, giảm so với dự báo trước đó là $17/oz. Hợp đồng tương lai bạc tháng 9 giao dịch lần cuối ở mức $15,31/oz, tăng 0,49% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: