Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chuyên gia Kitco dự báo giá vàng tuần sau: Còn nhiều chông gai, thậm chí có thể thủng mốc 1500$

Vàng mất gần 100 USD mỗi ounce trong tuần này khi giá giảm xuống còn 1720$, chạm mức thấp nhất trong 8 tháng. Nhưng, đợt bán tháo hiện tại có thể chưa kết thúc khi Phố Wall nhận định mức giá thấp hơn nữa vào tuần sau 1-5/3, theo khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco.

Các nhà phân tích nói với Kitco News rằng thị trường quý kim vào tuần tới là một câu chuyện phụ thuộc tất cả về lợi suất của Mỹ và đồng đô la Mỹ, khi mà vàng vừa tăng tốc đà giảm do áp lực bán kỹ thuật. Hôm thứ Năm, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng trên 1,6% – mức cao nhất trong một năm.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management, cho biết:

Kẻ thù của vàng, đồng đô la Mỹ, dường như đang phục hồi khi các nhà đầu tư chú ý đến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay rớt 2,39% còn 1733$, sau khi chạm 1716,85$, mức giá thấp nhất của kim loại kể từ tháng 6/2020. Tính từ đầu tháng tới hiện tại, kim loại quý này đã giảm 6,4%.

Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ cũng giảm 2,42% xuống còn 1732,45$.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tổng cộng 13 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall tuần này. 8 nhà phân tích, tương đương 61,5%, chia sẻ góc nhìn tiêu cực về giá vàng vào tuần tới. 3 nhà phân tích khác, tương đương 23%, nói rằng họ lạc quan. 2 chuyên gia còn lại, tương đương 15,5%, cho biết họ trung lập với kim loại quý này.

Về phía bán lẻ, 669 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 351 người, tương đương 52,5%, kì vọng vàng tăng giá. 223 phiếu, tương đương 33,3%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 95 cử tri còn lại, tương đương 14,2%, nhận định một thị trường đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 1-5/3. Nguồn Kitco

Tuần này ghi nhận số phiếu tham gia cuộc khảo sát trên Main Street thấp nhất trong gần một năm qua.

Trong cuộc khảo sát tuần trước, Phố Wall nhận định giá vàng tuần 22-26/2 giảm, trong khi Main Street xác nhận tâm lý tăng – giảm khá tương đồng.

Vàng sẽ giảm tới mức nào?

Theo các nhà phân tích, mức hỗ trợ lớn tiếp theo mà vàng có thể sẽ kiểm tra vào tuần tới là 1700$. Và, rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào việc liệu kim loại quý có thể giữ được nó hay không. Giám đốc mảng ngoại hối toàn cầu của Bannockburn Marc Chandler cho biết:

Đà tăng của vàng đã thất bại trong tuần này khi thị trường tiến gần với đường trung bình động 20 ngày. Mức thoái lui 61,8% tiếp theo là gần 1690$. Tôi nghi ngờ đó là nơi mà nó hướng đến trong trung hạn. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy thị trường tích lũy trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management của Adrian Day cho biết tuần tới có thể mang lại “sự sụt giảm cuối cùng” về giá. Nhà lãnh đạo nhận định:

Về cơ bản, mọi thứ đều tích cực đối với vàng, với thanh khoản dư thừa lớn trên khắp thế giới. Đồng đô la chỉ đang bật ra khỏi mức thấp – nó vẫn thấp hơn lúc trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ – trong khi lãi suất tăng lên ở cuối đường cong dài hạn, không phải ngắn hạn và vẫn âm trong điều kiện thực tế. Trên hết, thị trường cần một sự rửa trôi và thay đổi tâm lý.

Một trong những nhận định bi quan nhất trong cuộc khảo sát tuần này là từ chủ biên của V.R. Metals/Resource Letter, Mark Leibovit, người đã đặt câu hỏi liệu chúng ta có thể thấy giá xuống thấp tới 1500$ hay không. Ông viết:

Có quá nhiều người đoán vàng tăng. Các chỉ số kỹ thuật từ trung tính đến giảm. Mức giá 1500$ có ở phía trước không?.

Thật bất ngờ, chuyên gia bi quan nhất lại tin vàng tăng vàng tuần sau

Bất chấp cuộc khảo sát về vàng giảm giá mạnh, vẫn có một số nhận định lạc quan, dự đoán vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới. Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo khẳng định:

Lần đầu tiên sau 4 tuần, tôi nhận định giá vàng cao hơn.

Lý do cho điều này là thực tế là thị trường chứng khoán đang bắt đầu bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của lợi suất. Hansen chia sẻ lập trường của mình:

Nỗi đau của việc lợi suất tăng hiện đã lan rộng ra thị trường chung, do đó tạo ra một lực nhỏ mua vàng trú ẩn an toàn để bù đắp một phần lợi suất thực phi mã. Quyết tâm của Powell có thể sẽ được thử nghiệm sau sự đánh giá sai lầm khủng khiếp của ông ấy về thị trường vào tuần trước. Nền kinh tế Mỹ không thể có được lợi suất cao hơn và mức tăng đột biến trong tuần này sẽ làm tăng sự tập trung vào các biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất. Một sự kiện sẽ khiến lợi suất thực tế và đồng đô la thấp hơn, và vàng cao hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies