Chuyên gia dự vàng tăng. Thương nhân đoán vàng tăng. Bạn liệu có đi ngược lại?

Cả Wall Street và Main Street đều lạc quan về giá vàng trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News. Theo họ, thực chất kịch bản pullback của tuần trước chính là một sự điều chỉnh trong một thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 11 phiếu, tương đương 73%, kêu gọi giá cao hơn. Có 2 phiếu bầu, hoặc 13%, cho giá vàng đi ngang hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, có 467 người được hỏi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 259 cử tri, tương đương 55%, kêu gọi vàng tăng giá. 129, hay 28%, dự đoán vàng sẽ giảm. 79 cử tri còn lại, tương đương 17%, dự đoán một thị trường đi ngang.


Khảo sát vàng Kitco. Nguồn Kitco

Các chuyên gia đoán vàng tăng, họ nói gì?

Colin Cieszynski là chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Tôi vẫn tiếp tục lạc quan về giá trong tuần. Một sự điều chỉnh gần đây dường như đã tiến hành kịch bản của nó với vàng đã kiểm tra thành công mức hỗ trợ $1305 và giá bắt đầu quay trở lại một lần nữa. Khi nguy cơ chính phủ Mỹ ngừng hoạt động vẫn còn, các cuộc đàm phán Brexit không đi đến đâu, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung có những thăng trầm bình thường và mùa báo cáo thu nhập vẫn tiếp diễn, có rất nhiều điều sẽ khiến sự biến động sôi sục và các thiên đường phòng thủ như vàng vẫn hấp dẫn với một số nhà đầu tư.

Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Ông cũng tìm kiếm sự tăng giá hơn nữa miễn là vàng giữ trên $1305.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Vị này nhận định:

Chúng ta đang ở trong một mô hình tăng cường về mặt kỹ thuật. Tôi nghĩ rằng cổ phiếu vẫn còn yếu, nhưng tôi nghĩ kim loại sẽ cao hơn.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Vị chuyên gia cũng tìm kiếm kim loại quý sẽ giao dịch cao hơn, với lý do khả năng phục hồi vào cuối tuần ngay cả khi đồng đô la Mỹ vẫn mạnh. Căng thẳng thương mại liên tục giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể thúc đẩy một số hoạt động mua trú ẩn an toàn, ông cho biết thêm. Flynn chỉ ra:

Nói chung, vàng đã là một tài sản bị lãng quên trong một thời gian. Đây là thời điểm bắt đầu để nhìn tốt hơn từ quan điểm kỹ thuật.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cũng cho biết mình đoán giá vàng cao hơn. Ông nhận xét rằng xu hướng đi lên vẫn còn tiếp diễn và sự điều chỉnh có thể đã gần kết thúc.

Vẫn có góc nhìn bi quan về kim loại quý

Trong khi đó, nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom là một trong những người thấy vàng giảm giá. Ông nói:

Tôi vẫn thấy hợp đồng vàng tháng Tư đang chuyển sang xu hướng giảm thứ cấp trên biểu đồ hàng tuần của nó.

Vị này giải thích rằng vàng giảm giá bởi Stochatics hàng tuần trên mức quá mua 80%. Ông nói thêm:

Chỉ số đô la Mỹ đã chuyển sang mức cao mới trong 4 tuần trong tuần trước. Điều đó cho thấy sức mạnh phía trước của đồng bạc xanh tăng lên. Nó cũng có nghĩa là áp lực lên vàng tăng lên.

Chuyên gia đoán vàng đi ngang nói gì?

Phillip Streible là chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures. Ông tìm kiếm vàng theo mô hình đi ngang. Vị này bày tỏ:

Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu thị trường có một phạm vi mới được xác định ngoài khoảng từ $1306- $1330.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: