Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chứng khoán Mỹ đang ở mức cực đoan, le lói cơ hội đầu tư vàng

Sự thật đáng buồn là vàng một lần nữa không thể vượt được mức 1800$. Tuy vậy, một số nhà phân tích hé lộ một động lực tiềm tàng có thể đưa kim loại quý ra khỏi phạm vi giao dịch của nó.

Nhiều chuyên gia thị trường đang cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng bán tháo cổ phiếu của Mỹ và đó có thể là thứ vàng cần vào mùa thu này.

Goldman Sachs Group, Morgan Stanley, Citigroup Inc. và Bank of America Corp. đều đang lo lắng về thị trường chứng khoán Mỹ, cho biết rằng định giá đang trở nên cực đoan.

Deutsche Bank AG đã gia nhập nhóm này với thông báo cuối tuần trước rằng có nguy cơ thị trường điều chỉnh, với lý do định giá cổ phiếu đã tăng lên khoảng 21 lần thu nhập.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết:

Sự biến động trong thị trường chứng khoán có thể là thứ mà vàng cần ngay bây giờ. Biên dao động của vàng đang thắt chặt và lực hấp dẫn kéo quanh mức 1800$ tương tự như các mô hình đã xuất hiện trước đây ngay trước khi quay trở lại quỹ đạo đi lên lâu dài hơn. Một số dao động trong thị trường chứng khoán có thể đóng vai trò như một chất xúc tác.

McGlone nói thêm, chỉ cần thêm một chút bất an trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng có thể đủ để khiến kim loại quý này tiếp tục phát triển.

Theo Colin Hamilton, giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu hàng hóa của BMO Capital Markets, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và xem xét mức độ giao dịch hiện tại của vàng, kim loại quý khó có khả năng xảy ra nhiều đợt bán tháo hơn.

Đây vẫn là một mức giá vàng rất tốt. Mặc dù đã giảm ~ 6,5% so với năm trước, nhưng giá vàng vẫn ổn định quanh mức 1800$, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, các hạn chế liên quan đến Delta đang diễn ra và hiện tại, bài phát biểu mới nhất của Jackson Hole là ôn hòa. Với lợi suất thực âm, căng thẳng địa chính trị cao và tiềm năng biến động thị trường rộng hơn, chúng tôi thấy tiềm năng điều chỉnh mạnh của vàng ( như hồi năm 2013) là tương đối thấp.

Tuy nhiên, trong khi đó, vàng tiếp tục khiến nhà đầu tư thất vọng, bao gồm cả việc đảo chiều từ mức 1830$ trong tuần vừa qua. Đó là quan điểm của Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại của MKS PAMP GROUP.

Nhiều nhà phân tích vẫn giữ thái độ trung lập trong ngắn hạn, chỉ ra rằng vàng sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi trừ khi nó có thể tăng trên 1830$ hoặc giảm xuống dưới 1.800$. Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết:

Trong tuần 13-17/9, vàng có khả năng di chuyển quanh mức 1800$. Câu chuyện không nằm ở một tuần mà có thể là trong thời gian 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, kỳ vọng tăng trưởng sẽ giảm và kỳ vọng lạm phát sẽ vẫn còn. Và nó sẽ là môi trường tốt cho vàng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures cho biết:

Thị trường vẫn đang bị giới hạn trong phạm vi. Thị trường đã không thể di chuyển trên 1825- 1830$. Ngay bây giờ, các nhà giao dịch vàng không thích ý tưởng Fed sớm thu hẹp QE. Đến một lúc nào đó, Fed sẽ cần bắt đầu bình thường hóa lãi suất. Cả thị trường chứng khoán và thị trường vàng đều trở nên phụ thuộc vào Fed.

Thêm vào đó, mỗi khi chỉ số đô la Mỹ tăng trên 93, vàng sẽ gặp khó khăn, Cholly nói thêm. Ông nói:

Nếu thị trường không xuống dưới 1780$ hoặc trên 1830$, thì tôi là người trung lập.

Nhưng một khi thị trường nhận ra rằng lạm phát vẫn tiếp diễn, vàng sẽ có cơ hội khác để leo mốc 2000$, Cholly nói.

Tôi tin rằng lạm phát ở đây trong dài hạn và nó sẽ rất khủng trước khi Fed có thể thống trị nó. Và đến một lúc nào đó, vàng sẽ nhận ra điều đó và bắt đầu tăng cao hơn tăng. Đây là lúc chúng ta có thể thấy một đợt tăng thứ cấp trên 2000$.

Dữ liệu cần chú ý

Thị trường sẽ đổ dồn vào con số CPI của Hoa Kỳ vào thứ Ba và số liệu bán lẻ của Hoa Kỳ dự kiến được công bố vào thứ Năm.

Các bộ dữ liệu quan trọng khác sẽ bao gồm chỉ số sản xuất NY Empire State cùng với sản xuất công nghiệp của ngày thứ Tư và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp với chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia hôm thứ Năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK