Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu tích lũy đỉnh, mùa báo cáo lợi nhuận xướng tên LVMH, SAP

Mở cửa phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Âu, chứng khoán tiếp tục ghi nhận đà bứt phá của các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Cập nhật lúc 8h20 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,15% đạt ngưỡng 436,42 điểm, với các ngành công nghệ và hàng cá nhân, gia dụng nằm trong số những ngành tăng điểm hàng đầu.

Chỉ số DAX của Đức lùi nhẹ 0,06% về ngưỡng 15.225,12 điểm.

Ngược lại, chỉ số FTSE của Anh cộng 0,18% đạt ngưỡng 6902,90 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,43% đạt 6210,68 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu gã khổng lồ phần mềm Đức SAP tăng 2,6% nhờ nâng triển vọng doanh thu năm 2021 cao hơn sau khi báo cáo kết quả quý đầu tiên cho thấy doanh số bán hàng đám mây tăng.

Cổ phiếu thương hiệu xa xỉ LVMH cộng 2,5% sau khi doanh số bán hàng tăng trở lại nhanh hơn nhiều so với dự kiến vào đầu năm 2021 nhờ người mua hàng Trung Quốc và Hoa Kỳ tận dụng tối đa việc nới lỏng các hạn chế Covid-19.

Các cổ phiếu xa xỉ khác bao gồm Kering, Richemont và Hermes tăng từ 0,9% đến 1,9%.

Nhà bán lẻ lớn nhất của Anh Tesco ghi nhận cổ phiếu giảm 3% sau khi báo cáo lợi nhuận trước thuế cả năm giảm 20%.

Công ty nhựa Compatriot Covestro vừa nâng triển vọng lợi nhuận sau khi biên lợi nhuận được cải thiện, kết quả là cổ phiếu của công ty này tăng thêm 2%.

Trong khi đó, hãng hàng không bình dân EasyJet cho biết họ dự kiến sẽ lỗ trước thuế trong nửa đầu năm tài chính từ 690 triệu bảng Anh (950,6 triệu USD) đến 730 triệu bảng Anh, nhưng dự kiến số chuyến bay sẽ tăng từ cuối tháng 5. Cổ phiếu EasyJet tăng 2,9%.

Theo tin mới nhận được, nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Johnson & Johnson cho biết họ sẽ trì hoãn việc tung ra vắc xin Covid-19 ở châu Âu sau khi các cơ quan y tế Hoa Kỳ khuyến nghị tạm dừng sử dụng vắc xin này sau các trường hợp đông máu hiếm gặp.

Về mặt dữ liệu, số liệu sản xuất công nghiệp của khu vực đồng euro cho tháng 2 được công bố vào lúc 10 giờ sáng theo giờ Luân Đôn.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies