Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Á trái chiều, cổ phiếu Nhật Bản điều chỉnh sau phiên tăng nóng

Trong phiên giao dịch cuối tuần, các chỉ số chứng khoán chính tại khu vực châu Á Thái Bình Dương có sự phân hóa nhất định…

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,31% lên ngưỡng 3475,75 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tăng 1,01% chạm 29.046,58 điểm.

Ngược lại, chỉ số Nikkei đảo chiều giảm 0,7% về ngưỡng 28.983,31 điểm với nhóm cổ phiếu công nghệ sụt sâu.

Masayuki Kubota, chiến lược gia trưởng tại Rakuten Securities, cho biết:

Tâm lý thị trường yếu do lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm chạp vì Nhật Bản có kế hoạch áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng dịch trong khi việc triển khai vắc-xin còn chậm.

Tâm lý đó dễ dàng bị ảnh hưởng khi thị trường Hoa Kỳ sụt giảm.

Các công ty công nghệ giảm, với cổ phiếu Tokyo Electron mất 1,81%, Fanuc giảm 2,29%, cổ phiếu Advantest bốc hơi 1,92%.

Nidec, nhà sản xuất động cơ được sử dụng trong ổ cứng máy tính và điện thoại thông minh, sụt mạnh 7,37% sau khi dự báo hàng năm cho năm kinh doanh hiện tại không đạt kì vọng của các nhà phân tích.

Cổ phiếu diễn biến tiêu cực nhất trên Nikkei là Screen Holdings, giảm 3,5%, tiếp theo là Komatsu và Z Holdings Corp lần lượt đi xuống 2,86% và 2,58%.

Cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi đại dịch tăng cao nhất trong chỉ số, với ANA Holdings tiến 3,21%, tiếp theo là Central Japan Railway cộng 2,3% và Takashimaya tăng 2,04%.

Chỉ số Nikkei có 75 mã tăng so với 142 mã giảm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tiến 0,17% chạm 3182,83 điểm.

Cổ phiếu các ông lớn ngành công nghệ trong sắc đỏ. Cụ thể, cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics mất 0,12% và SK Hynix sụt 1,13%.

Ngược lại, cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem tiến 0,69%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 lùi 0,15% về 7044,50 điểm.

Nhóm cổ phiếu công ty khai thác giảm mạnh nhất trên bảng điện tử, mất 1%, với các gã khổng lồ khai thác như BHP Group và Rio Tinto ghi nhận cổ phiếu bay 1,8%.

Cổ phiếu các công ty năng lượng giảm 0,6%, trong đó Oil Search dẫn đầu khoản lỗ khi giảm 1,6% do cắt giảm chi phí đầu tư năm 2021.

Cổ phiếu tài chính tăng cao hơn. Cổ phiếu Australia and New Zealand Banking Group và National Australia Banklần lượt tăng thêm 0,4% và 0,6%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies