Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Chật vật leo dốc nhưng bất thành, vàng quay về lấy sức

Phiên giao dịch sáng 23/4/2021: Đồng USD phục hồi cùng với tín hiệu tích cực từ thị trường lao động Mỹ khiến cho giá vàng quay đầu giảm. Tuy nhiên, vàng vẫn được dự báo tăng vì yếu tố hỗ trợ cho vàng là chưa hết.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,45 – 55,82 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với cuối ngày 22/4, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,45 – 55,77 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giảm 100.000 đồng/lượng giá mua, giảm 120.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Năm, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,45 – 55,78 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,45 – 55,80 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 23/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.787,51 USD/ounce.

Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng qua khi đồng USD mạnh lên. Đồng USD tăng 0,2% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Edward Meir, chuyên gia phân tích của công ty ED&F Man Capital Markets cho biết cả đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đều tăng lên đôi chút, từ đó gây áp lực lên giá vàng. 

Vàng đi xuống còn do thị trường lao động Mỹ phát ra tín hiệu tích cực mới. Số người đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp làn đầu trong tuần kết thúc vào ngày 17/4 thấp hơn so với dự báp và thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, vàng vẫn được dự báo nằm trong xu hướng tăng nhờ thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục và tiếp tục mua trái phiếu theo chương trình khẩn cấp trong đại dịch (PEPP). Theo đó, ECB quyết định duy trì lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay cận biên là 0,25% và âm 0,5% đối với lãi suất tiền gửi. Trong khi đó, các nền kinh tế tại châu Âu vẫn đang vật lộn với làn sóng dịch bệnh COVID-19. Nền kinh tế khu vực eurozone có nguy cơ giảm tốc độ phục hồi.

Tông hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies