Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chùn bước tại kháng cự lớn 1800$, bao giờ vàng mới đủ sức vượt qua?

Vàng chạm tới ‘ngưỡng kháng cự lớn’ $1800 vào thứ Năm tuần trước. Tuy nhiên, điều này không giúp vàng bứt phá mà lại kích hoạt mức giảm 30 USD vào thứ Sáu. Theo các nhà phân tích, vàng sẽ không thể khẳng định xu hướng tích cực cho đến khi có đủ lực mua để đưa vàng vượt qua các rào cản kĩ thuật quan trọng.

Thị trường vàng hôm thứ Sáu 15/10 rớt hơn 1,6% về 1768$ sau khi doanh số bán lẻ Mỹ tháng 9 rất tích cực.

Đà giảm của vàng đã phủ nhận động lực tăng giá hồi giữa tuần, đẩy vàng lên 1801$ khi lạm phát tại Mỹ tháng 9 tăng 5,4% so với cùng kì năm ngoái – phản ánh mức tăng giá hàng năm lớn nhất kể từ năm 2008.

Vàng giảm ngày cuối tuần chủ yếu là do lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn dựa kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, tâm trạng chấp nhận rủi ro trong thị trường chứng khoán cũng khiến lực cầu vàng giảm, theo chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures chia sẻ với Kitco News. Ông nói:

Vàng chạm tới ngưỡng kháng cự lớn. Các mô hình lãi suất quỹ của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lãi suất sẽ tăng trong tháng 11 năm tới. Câu chuyện về thu hẹp gói mua tài sản, lợi suất tăng và rủi ro chứng khoán quay trở lại. Các mặt hàng khác có tỷ lệ lạm phát tốt hơn nhiều. Bông và đồng đang bứt phá.

Vàng có rất nhiều mức kháng cự trên 1800$, 1805$, 1815$, v.v. Mức quan trọng cần giữ là 1750$. Nếu thị trường thủng mức này, vàng có thể sụt về 1720$ và 1685$.
Bitcoin đang giao dịch quanh 60.000$ và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại lần đầu tiên trong 6 tháng. Điều này khiến vàng phải rất mệt mỏi trong việc cạnh tranh là tài sản trú ẩn. Streible giải thích:

Bitcoin sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý. Bitcoin đã trở thành một đối thủ lớn của vàng khi nó bắt đầu được công chúng yêu thích hơn. Để vàng hoạt động tốt hơn, tăng trưởng kinh tế phải đình trệ hơn.

Nhiều nhà phân tích nhận định thị trường vàng vẫn khá lạc quan bất chấp sự đảo chiều của kim loại quý ngày cuối tuần trước. Họ lưu ý rằng nhu cầu đối với vàng sẽ dần tăng lên. Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, Bob Haberkorn cho biết:

Vàng sẽ luôn khó khăn trong việc vượt ngưỡng 1800$. Tuy nhiên, sự sụt giảm hiện tại là một cơ hội mua vào. Nỗi sợ hãi đang gia tăng và rất nhiều người đang tìm kiếm sự an toàn. Vàng, tiền điện tử và Trái phiếu Kho bạc thường là nơi họ sẽ đến. Tôi dự báo giá vàng vượt 1800$ trong tuần 18-22/10. Điều này dựa trên lo ngại lạm phát cũng như các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Haberkorn cho biết thêm, vàng sẽ học cách cùng tồn tại với bitcoin.

Bitcoin trông sáng hơn ngay bây giờ, nhưng cuối cùng, vàng là vàng.

Một trong những trở ngại lớn hơn mà kim loại quý đang phải chống lại là kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết liệt hơn trong việc giảm gói mua trái phiếu và tăng lãi suất. Haberkorn bình luận:

Các nhà giao dịch vàng biết rằng sắp có các đợt tăng lãi suất. Đây là lý do tại sao vàng duy trì dưới 1800$ trong một thời gian dài. Nhưng các đợt tăng lãi suất là rất ít. Với tất cả các khoản nợ của Mỹ, Fed không có khả năng tăng lãi suất một cách quyết đoán.

Vùng giá kĩ thuật nào sẽ quyết định hướng đi của vàng

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities cho biết phần lớn diễn biến giá vàng đang xảy ra thuần mang phân tích kĩ thuật. Vàng đang phản ứng với việc tăng doanh số bán lẻ. Có những kỳ vọng về một Fed tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ hơn. Theo ông:

Điều quan trọng, về mặt kỹ thuật, thị trường đã không vượt qua mức 1800$. Vàng chỉ tăng trên 1796$, đây là mức trung bình động 200 ngày nhưng không thể đóng tuần trên đó. Và điều này đã cho phép mọi người được phép bán trở lại.

Đây là sự kết hợp của việc không thể vượt qua mức kỹ thuật quan trọng một cách thuyết phục và đường cong lợi suất tăng mạnh, với lợi suất 10 năm tăng. Đồng đô la Mỹ cũng tăng lên.

Melek nói thêm rằng vàng có thể sớm vượt qua mức 1800$. Nhưng trước tiên, thị trường cần hiểu rằng Fed không thể tăng lãi suất quá cao.

Dữ liệu cần theo dõi tuần 18-22/10

Thứ Hai: tỷ lệ sử dụng năng lực sản xuất, sản lượng công nghiệp của Mỹ

Thứ Ba: Giấy phép xây dựng, số nhà mới khởi công tại Mỹ

Thứ Năm: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ số sản xuất của Fed Philadelphia, doanh số bán nhà hiện có

Thứ Sáu: PMI sản xuất

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK